Xinh đẹp, lắm tiền vẫn bị chồng khinh rẻ

Chỉ vì một sai lầm ngày trẻ, tôi đang phải sống những ngày như địa ngục tinh thần vì người chồng khinh rẻ mình.

 b1

 Trong mắt mọi người, tôi là mẫu phụ nữ lí tưởng. Tôi có công việc khiến nhiều người ao ước, có tiền, có một gia đình êm ấm và tôi xinh đẹp. Đời người phụ nữ còn cần gì hơn thế nữa? Ấy vậy mà tôi đang stress này vì cuộc hôn nhân của mình bởi vì otoi phải sống trong cảnh chồng khinh thường vợ. Là vì tôi chọn nhầm chồng hay vì tôi không xứng đáng được anh yêu?

Năm 22 tuổi, tôi yêu lần đầu. Thực ra mối tình đó là sự uất hận vì bố mẹ tôi bỏ nhau, em tôi vì thiếu bản lĩnh nên sa ngã. Còn tôi, tôi chán đời, chấp nhận yêu bừa một người cho khuây khỏa. Cuối cùng tôi phải trả giá cho cuộc tình đó khá đắt bằng một cái thai trong bụng.

Tôi không có ý định trốn tránh, tôi đã sẵn sàng đương đầu với định kiến xã hội, nhưng có lẽ tôi và đứa con đầu tiên ấy không có duyên nợ với nhau. Tôi bị sảy thai. Đó cũng là thời điểm thức tỉnh tôi, buộc tôi phải sống mạnh mẽ và có nghị lực hơn.

Tôi lao vào học, vừa học vừa làm. Tôi dần khẳng định được mình trong công việc và cuộc sống. Khi tôi gặp anh là lúc tôi đang làm trưởng phòng cho một công ty tư nhân. Sự bản lĩnh, giỏi giang và vẻ ngoài của tôi là thứ đã khiến chồng tôi si mê. Lúc đó nhiều người nói chưa từng thấy ai yêu tôi cuồng dại như anh ấy. Tôi cũng cảm nhận được điều đó.

Nhưng trước khi chúng tôi quyết định cưới, tôi thú nhận với anh về tất cả. Anh đã buồn và thất vọng nhiều lắm. Tôi biết lí do của điều đó. Anh là con người sống có tư cách, trên hết, anh yêu tôi rất nhiều nên khi biết tôi có một quá khứ không mấy đáng tự hào, anh đã có chút chán nản. Cuối cùng, anh vẫn quyết định bỏ qua tất cả để lấy tôi.

Chúng tôi đã có một cuộc sống đầm ấm, êm đềm với hai đứa con ra đời. Nhưng thú thực, tới giờ tôi không hiểu, tình yêu quá lớn mà chồng dành cho tôi là niềm hạnh phúc hay nỗi bất hạnh của tôi. Vì quá yêu nên anh luôn bị ám ảnh bởi chuyện quá khứ. Anh lúc nào cũng nói những câu dằn vặt tôi vì chuyện năm xưa. Tôi đã muốn chôn chặt sai lầm đó thì anh lại đào bới nó lên bằng những câu nói đau tận tim.

Tôi đã thử nói chuyện với chồng rất nhiều lần nhưng nó dường như không có tác dụng. Khi bình tĩnh, anh biết anh đã làm tổn thương vợ. Nhưng cứ khi buồn bực hay cảm thấy tủi là anh lại gằn hắt tôi. Những đêm ôm vợ vào lòng, anh lại phá vỡ tất cả chỉ bằng một câu nói: “Anh chỉ ước giá mà em chưa từng thuộc về người đàn ông nào đó trước anh thì có lẽ anh sẽ không có gì để oán cuộc  đời này”.

Anh không oán cuộc đời này, anh oán tôi! Chồng tôi vì quá yêu vợ nên cứ thấy không trọn vẹn và bất mãn vì là người đến sau?

Trong tôi có hai luồng cảm xúc. Tôi xót xa thương chồng bởi vì tôi hiểu tình yêu mà anh dành cho tôi. Nhưng đồng thời tôi cũng hận chồng vì anh đã đẩy cuộc sống hôn nhân lẽ ra hạnh phúc của hai chúng tôi trở nên tồi tệ chỉ vì tình yêu ích kỉ của anh!

Leave a Reply