Vì “em cần anh ta hơn” sao?

Vì anh quá tốt, anh giúp đỡ em quá nhiều về cả tình cảm lẫn vật chất nên em nghĩ việc tự nguyện “dâng hiến” cũng là một thành ý bày tỏ lòng biết ơn của mình với anh.

Vì "em cần anh ta hơn" sao? 1

Hỏi: 

 
Chào chị Tâm An!
 
Chị muốn mắng em là người đàn bà dễ dãi hay thế nào cũng được, em chấp nhận điều đó. Em hiện đang vô cùng đau đầu không biết nên tiếp tục mối quan hệ này hay chia tay anh nữa?
 
Trước đây, em đã từng sống thử như vợ chồng với một cậu bạn học cùng đại học. Nhưng sau khi ra trường, anh ấy vào Nam sinh sống. Dù ở xa nhưng anh vẫn thường xuyên liên lạc với em. 
 
Sự thiếu thốn tình cảm này nhanh chóng được nguôi ngoai khi em gặp L. Chúng em quen nhau qua mạng, những cuộc trò chuyện trên mạng rồi trò chuyện qua điện thoại, gặp gỡ nhau… khiến chúng em yêu nhau từ lúc nào không hay. 
 

Anh hơn em 3 tuổi, rất chững chạc, yêu chiều em. Em thấy hạnh phúc với điều này. Anh là dân tỉnh lẻ nhưng lên Hà Nội lập nghiệp và hiện tại đã có nhà riêng. Chỗ em trọ rất xa anh nên để tiện, em chủ động dọn đồ về nhà anh ở cùng. Tại đây, chúng em sinh sống với nhau như vợ chồng.

Em biết với người mới yêu, mình không nên để điều này diễn ra quá nhanh song vì anh quá tốt. Anh giúp đỡ em quá nhiều về cả tình cảm lẫn vật chất nên em nghĩ việc tự nguyện “dâng hiến” cũng là một thành ý bày tỏ lòng biết ơn của mình với anh.

Hàng ngày, sau khi đi học về, em lại đi chợ cơm nước, chăm sóc anh chu đáo như một người vợ đối với một người chồng. Những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười với em, nào ngờ càng sống với em, anh càng tỏ thái độ khinh thường, chán ghét em. 
 
Anh suốt ngày hỏi em: “Trước đây, em cứ yêu là dọn đến ở luôn như thế à?”, “Em chẳng ngoan như anh nghĩ nhỉ?”…
Chưa hết, anh luôn kiểm soát những mối quan hệ xung quanh em, từ điện thoại, email, facebook của em anh đều vào đọc trộm. 
 
Có lần thấy em nói chuyện điện thoại với một cậu bạn học cùng lớp, anh sừng sộ xông ra giằng lấy rồi ném luôn điện thoại của em xuống đất vỡ tan tành. Anh chẳng tiếc tay đánh mắng, chửi rủa em là “gái đứng đường”. 
 
Ở với nhau 4 tháng, em lỡ có bầu. Anh chẳng an ủi câu nào mà nằng nặc đòi em đi phá: “Đứa nào đẻ thì tự đi mà nuôi”. Rồi “Cái ngữ dễ dãi như cô mà làm mẹ thế nào? Hỏng con ra. Khôn thì bỏ đi”.
 
Nghe những câu như xát muối vào lòng, em xót xa cho thân phận mình. Sau khi phá thai xong, em ủ dột đau khổ nhưng anh vẫn điềm nhiên xem ti vi, làm việc riêng.
 
Em nên làm gì vào lúc này? Em thấy anh là người tốt bụng, quan tâm tới em nhưng em cũng chẳng thế hiểu được tại sao anh ấy lại thay đổi như vậy? Hay anh đã chán em?
 
(T.M.N, Hà Đông, Hà Nội)
 

Chị Tâm An trả lời: 

 
T.M.N thân mến,
 
Sai lầm của em là trước đây, em đã dễ dàng sống thử với cậu bạn học cùng trường dù chẳng biết rồi tương lai mình sẽ như thế nào? Nay khi vừa mới quen, mới yêu chàng trai kia qua mạng em đã “ngang nhiên” đòi dọn đồ đến nhà người ta ở cùng… cho tiện rồi lại tự nguyện “dâng hiến” dù người ấy chưa đòi hỏi.
 
Có vẻ như, em quá dễ dàng nhận sự giúp đỡ về tinh thần, vật chất rồi trao thân cho người mới quen… chỉ để cảm ơn. Hành động này khiến bạn trai em bất ngờ, coi thường cũng không có gì là khó hiểu. 
 
Thêm vào đó, chị không hiểu một điều, em bảo anh ấy yêu thương, quan tâm tới em nhưng lại suốt ngày nói những câu không tôn trọng em (bảo em là gái đứng đường). Thậm chí anh còn vô trách nhiệm khi bắt em phải bỏ thai rồi mặc em sau đó. 
 
Có thể khi yêu nhau, muốn tìm hiểu, khám phá, việc chung sống như vợ chồng trước cưới khiến nhiều chàng trai thích thú vì được “biếu không”. Nhưng thật sự, sau phút giây này, họ lại đặt dấu chấm hỏi với người yêu vì cảm thấy “quá dễ”. 
 
Anh ta thấy chẳng cần phải coi trọng, quan tâm vun đắp mối quan hệ này bởi đơn giản anh ta thừa biết “em cần anh ta hơn”. Anh ta cũng không phải quá mất công chinh phục tán tỉnh em mà bỗng dưng lại có người cơm bưng nước rót.
 
Thêm vào đó, em nên hiểu hai em mới tìm hiểu nhau, mới yêu nhau và đang trong giai đoạn sống thử, mà đã là sống thử thì anh ta ít nhiều sẽ có tâm lý “được thì được, chẳng được thì thôi”.
 
Qua chuyện này em nên rút kinh nghiệm và coi đó là một bài học xương máu cho mình. Em nên nhớ nếu ngay cả bản thân mình, em còn không coi trọng, còn dễ dãi thì chẳng một ai sẽ tôn trọng em thật sự. 
 
Chị hiểu em đang rất buồn nhưng em hãy dũng cảm để nhìn ra một sự thật rằng, anh ấy không yêu em nhiều như em nghĩ đâu. Em hãy tỉnh táo, lý trí để chia tay người đàn ông này càng sớm càng tốt. 
 
Ngoài ra, em hãy tập trung vào việc chăm sóc bố mẹ mình, công việc, những mối quan hệ bạn bè xung quanh. An tâm lên em ạ, rồi mọi chuyện cũng sẽ qua. Quan trọng là sau đó, em sẽ sửa sai thế nào mà thôi!
Theo Trí Thức trẻ

Leave a Reply