Tự làm chè bưởi ngon như ngoài hàng

Mùa bưởi đã đến, vừa ăn múi lại tận dụng cùi bưởi để làm món chè các mẹ nhé. Trời thu mát, cuối tuần nhâm nhi chè bưởi với cùi giòn sần sật, đỗ xanh bùi bùi, nước cốt dừa beo béo… chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng vào bếp với toilamme nhé các mẹ.

Tự làm chè bưởi ngon như ngoài hàng 1

Nguyên liệu

– Phần cùi trắng của 1 quả bưởi (mình dùng bưởi da xanh)

– Bột năng: 200gr

– Bột lọc: 500gr

– Đường: tùy khẩu vị

– Đậu xanh: 150gr

– Nước cốt dừa: 1/2 hộp

– Muối trắng: 50gr

Cách làm

Bước 1:

Cùi bưởi đem thái thành những miếng nhỏ cỡ hạt lạc, bóp với muối trắng + 1 chút nước.

Bước 2:

Cứ thế bóp thật kĩ đến khi cảm thấy miếng cùi chuyển sang màu trong và tiết tinh dầu nhờn. Làm lại thao tác này 3-4 lần cho kiệt sạch rồi rửa lại bằng nước. Nếm cùi bưởi không còn đắng thì thôi.

Bước 3:

Đun một nồi nước sôi thả cùi bưởi vào luộc cùng chút muối. Khi nước sôi trở lại, dùng đũa đảo đều, đun thêm khoảng 1 phút nữa rồi vớt cùi bưởi ra. Lại tiếp tục công đoạn xả nước – vắt kiệt, sau khoảng 2-3 lần là được để hết đắng.

Tự làm chè bưởi ngon như ngoài hàng 2

Bước 4:

Sau đó các bạn sên cùi bưởi với đường, từ từ chế thêm nước đến khi thấy đường tan hết và cùi bưởi ngậm đủ nước, nở căng thì thôi.

Bước 5:

Cùi bưởi nóng già các bạn nhanh tay trộn với bột lọc, đây chính là khâu quyết định, nhớ là phải trộn lúc cùi bưởi nóng già nhé, bột sẽ thấm hút vào trong khiến cho miếng cùi khi nấu trở nên trong, giòn.

Bước 6:

Dùng một cái rây rây cho hết bột thừa, đun nước sôi già thả từng miếng cùi đã bao bột vào luộc đến khi lớp bột chuyển sang màu trong và nổi lên thì vớt ra ngâm vào bát nước lạnh (chú ý không luộc quá nhiều cùi bưởi cùng lúc vì sẽ ko đảm bảo nhiệt khiến bột bị rơi ra mất đi độ dai và các miếng cùi dễ bị dính vào nhau).

Tự làm chè bưởi ngon như ngoài hàng 3

Bước 7:

Dùng chính nước vừa luộc cùi, hòa thêm bột năng với nước lọc, từ từ chế thêm đến khi được độ sánh mong muốn thì cho nước cốt dừa, phần cốt dừa đã xong, các bạn trút ra bát để riêng.

Bước 8:

Đậu xanh đồ chín, hạt đậu không bị nát, dính. Hòa một nồi nước khác với bột năng và đường, quấy chín rồi từ từ rắc đậu xanh vào, sau cùng là đến phần cùi bưởi.

Bước 9:

Quấy đều và nhẹ tay để phần đậu xanh cùng cùi bưởi hòa trộn và phân bố đều. Khi ăn múc ra bát, rưới nước cốt dừa dội lên trên, có thể ăn nóng hay lạnh tùy theo mùa và sở thích.

Tự làm chè bưởi ngon như ngoài hàng 4

Theo Fb Nghia Nguyen

Leave a Reply