Triệu chứng khi chàng dị ứng với tinh dịch của mình?

Sau khi yêu, một số ít A-đam mắc các triệu chứng như sốt, sổ mũi, mệt mỏi cùng cực và đôi mắt bỏng rát.

Triệu chứng khi chàng dị ứng với tinh dịch của mình? 1

Có một hiện tượng bí ẩn là trải nghiệm của một số nam giới sau khi “yêu” đến nay vẫn là câu hỏi đối với thế giới y học. Sau khi lên đỉnh, họ ngay lập tức cảm thấy mình trải qua các triệu chứng giống như bệnh cúm nặng. Nhà khoa học Hà Lan đã chẩn đoán đó có thể là do họ dị ứng với tinh dịch của chính họ.

Tình trạng này được gọi là hội chứng bệnh sau cực khoái (POIS). Mặc dù các nhà khoa học đã bắt đầu xác định bệnh “lạ” này mười năm trước, những vẫn còn khó khăn khi tìm ra người bệnh để tiếp tục nghiên cứu sâu hơn. Bởi vì, người bị mắc chứng này cảm thấy xấu hổ khi liên hệ và tìm hiểu qua bác sĩ.

POIS có các triệu chứng như sốt, sổ mũi, mệt mỏi cùng cực và cảm thấy mắt bỏng rát. Hội chứng này xảy ra ở nam giới ngay sau khi lên đỉnh, và có thể kéo dài tới một tuần.

Triệu chứng khi chàng dị ứng với tinh dịch của mình? 2

Marcel Waldinger, một giáo sư về tâm lý tình dục học và nhóm nghiên cứu của Đại học Utrecht ở Hà Lan đã phân tích hiện tượng trên ở 45 người được chẩn đoán mắc POIS.

Theo trích dẫn từ Huffingtonpost, 33 bệnh nhân đã đồng ý tham gia thử nghiệm dị ứng tiêu chuẩn bằng cách phun tinh dịch pha loãng trên da. Trong số những người tham gia thử nghiệm có 29 người (88%) có biểu hiện bị dị ứng da.

Theo giáo sư thì những kết quả nghiên cứu này là nền tảng quan trọng để tìm ra phương thức “khắc phục” những triệu chứng khó chịu và kỳ lạ xuất hiện sau khi giới mày râu lên đỉnh. Tiếp sau đó, giáo sư Marcel Waldingers đã cho xuất bản 2 công trình nghiên cứu của mình trên tạp chí Y học giới tính lý giải những câu hỏi về hiện tượng này.

Waldinger cho biết việc điều trị POIS gọi là “hyposensitisation”. Bệnh nhân sẽ được tiêm tinh dịch loãng vào trong da với sự gia tăng độ đậm đặc dần dần trong các lần tiêm tiếp theo. Trong năm thứ ba, các triệu chứng của dị ứng đã giảm mạnh. Kết qủa của công trình nghiên cứu này đã giúp nhiều người xóa bỏ được lo lắng và khó chịu cũng như mặc cảm sau mỗi lần “xuất binh”.

Hiện nay, giáo sư Marcel đang tiếp tục tiến hành kiểm tra phương pháp chữa trị cho bệnh lý này là trị liệu nhờ vào hệ miễn dịch.

Theo VTC News

Leave a Reply