Triệt sản có giảm “chuyện ấy” không?

Tôi đã đi triệt sản. Tuy nhiên, sau khi triệt sản, tôi cảm thấy không được sung như trước

Triệt sản có giảm "chuyện ấy" không? 1

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, Hiện nay tôi đã có 3 con, hai vợ chồng đều làm ruộng nên kinh tế khó khăn. Vợ tôi lại ốm yếu, nên cách đây 4 tháng, tôi đã đi triệt sản. Tuy nhiên, sau khi triệt sản, tôi cảm thấy không được sung như trước, 2 tuần mới gần gũi vợ 1 lần. “Vũ khí” cũng không được oai phong như trước. Có phải do triệt sản mà tôi yếu? (Đinh Văn Uy – Tuyên Quang)

Trả lời:

Anh Văn Uy thân mến,

Triệt sản là biện pháp tránh thai bằng cách thắt hai ống dẫn tinh, ngăn không cho tinh trùng “ra ngoài”. Tiểu phẫu chỉ kéo dài 15 phút, vết trích chỉ khoảng 1cm, người triệt sản cũng không phải nằm viện, chỉ cần vài ngày là lại “hoạt động” bình thường. Chưa hề có bất cứ nghiên cứu nào nói rằng việc triệt sản sẽ khiến “súng” yếu.

Việc anh giảm tần suất gần gũi với vợ, cảm giác súng ống không được hiên ngang như xưa có thể do tâm lý bất an, cảm thấy “vũ khí” của mình không được bình thường. Cũng có thể do các yếu tố bệnh tật khác…

Vì thế, anh nên giải tỏa tâm lý cho mình. Nếu như tình trạng “cờ trắng” kéo dài thì anh nên đến cơ sở y tế để khám và được tư vấn thêm.

Theo Dân Việt

Leave a Reply