Trẻ nhỏ có nên cắt tóc máu?

Con gái tôi được gần 3 tháng tuổi, có nhiều người khuyên nên cắt tóc máu cho bé để sau này tóc bé đen và dày hơn đặc biệt là bé không bướng bỉnh ,biết vâng lời. Tôi đang rất băn khoăn không biết thực hư chuyện này thế nào? Hôm trước nghe một mẹ kể không nên cắt tóc cho con trước khi con 1 tuổi nếu không sẽ không bảo vệ được da đầu cho bé và tôi quyết định tìm hiểu về vấn đề này. Kết quả tôi tìm hiểu được đây các mẹ tham khảo thêm nhé!

Trẻ nhỏ có nên cắt tóc máu? 1

Qua tìm hiểu tôi được biết

– Có người thì cho rằng nên cắt tóc máu vào đúng ngày đầy tháng để sau này bé không bướng bỉnh, biết vâng lời. Ngược lại, có người bày tỏ quan điểm phải đợi đến khi thóp bé liền mới cắt tóc máu, tránh cho bé bị lạnh đầu, bị cảm.

– Thực tế, người lớn cần chú ý tốc độ mọc tóc để lựa thời điểm cắt tóc cho bé. Thông thường, không nên cắt tóc cho bé dưới 1 tuổi vì giai đoạn này da đầu bé mỏng dễ bị tổn thương, sau khi cắt nếu tóc mọc chậm sẽ không bảo vệ được da đầu bé. Nhưng nếu tóc bé có tốc độ mọc nhanh thì mẹ có thể chọn thời điểm ‘xuống tóc’ cho bé sớm hơn, tránh cho bé cảm giác ngứa ngáy, khó chịu vì tóc mọc quá rậm.

– Nhiều người quan niệm việc thường xuyên cắt tóc máu sẽ kích thích tóc bé mọc nhanh và đen hơn. Thực ra, việc mọc nhanh hơn thì có thể, nhưng chưa chắc đã đen vì việc này phụ thuộc vào di truyền từ cha mẹ.

Trẻ nhỏ có nên cắt tóc máu? 2

Lưu ý khi cắt tóc cho bé

– Không cắt tóc khi bé mệt mỏi, không khỏe (dù bé chỉ bị cảm hay đau bụng).

– Hãy nhớ: Bé không đủ kiên nhẫn để người lớn có thời gian cắt tỉa và chỉnh sửa cho mái tóc thật đẹp. Vì vậy, cố gắng hoàn thành việc cắt tóc cho bé càng nhanh càng tốt.

– Nhiều người cho rằng, cắt tóc trong lúc bé đang ngủ thì dễ dàng hơn vì bé không biết chuyện gì xảy ra nhưng cách này chỉ khiến bé hoảng sợ và cáu kỉnh, nếu chẳng may thức giấc. Do đó, nên cắt tóc khi bé còn thức và cảm thấy dễ chịu (chẳng hạn như sau khi bé ngủ trưa dậy).

Theo eva

Leave a Reply