Trẻ không mọc tóc có phải bị còi xương?

Con trai em giờ được 6 tháng tuổi, nhưng gần như cháu không có tóc từ lúc sinh ra. Nghe mọi người nói cháu không có tóc, sợ cháu bị còi xương.

Trẻ không mọc tóc có phải bị còi xương? 1

Xin chào AloBacsi,
 
Con trai em giờ được 6 tháng tuổi, nhưng gần như cháu không có tóc từ lúc sinh ra. Hiện tại cháu phát triển binh thường, được 9.7kg, cao 70cm. Khi ăn, vùng sau gáy có nhiều mồ hôi và hay đổ mồ hôi về đêm. Nghe mọi người nói cháu không có tóc, sợ cháu bị còi xương.
 
Em rất băn khoăn và lo lắng. Mong nhận được tư vấn của chuyên mục. E xin chân thành cám ơn. Từ lúc sinh ra, cháu chưa bị ốm lần nào. Hiện tại cháu ăn 2 bữa bột, và 3 bữa sữa ngoài. Còn lại là ti mẹ.
 
(Vân Oanh – Hà Nội)
Em Vân Oanh thân mến,Theo em trình bày, bé của em có mấy vấn đề cần bàn sau đây:

– Bé không có tóc từ lúc sinh ra, không đồng nghĩa với rụng tóc trong bệnh còi xương.

– Bé ra mồ hôi đầu nhiều khi ăn hoặc khi khóc là do hệ thần kinh chưa phát triển hoàn chỉnh, nhưng quá trình chuyển hóa trong cơ thể cao nên sinh nhiều nhiệt.

– Với cân nặng và chiều cao như trên, bé đang ở gần mức thừa cân.

Do đó, BS nhận thấy bé chưa có biểu hiện của bệnh còi xương, nhưng để phòng tránh được bệnh này, em cần cho bé phơi nắng đều mỗi sáng là cách phòng bệnh tốt nhất.

Còn về chế độ ăn ở tuổi này, em nên cho bé ăn dặm mỗi ngày một lần và bữa còn lại nên thay thế bằng sữa (sữa mẹ hoặc sữa chua, sữa bột).

Thân!

Theo Alobacsi

Leave a Reply