Thủ phạm gây “vô sinh” ở nam giới

Những năm gần đây, tình trạng vô sinh nam diễn ra ngày càng tăng. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do thói quen ăn uống, trong bữa ăn hàng ngày có một số thực phẩm gây hại cho sức khỏe sinh sản của đàn ông mà bạn không  biết.

Thực phẩm chiên, nướng

Theo các nhà khoa học, trong những món ăn có tẩm bột rán hoặc nướng có chứa chất acrylamide. Chất này gây ra ung thư và làm cho tinh trùng của đàn ông ít và yếu đi.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết, tinh binh của nam giới yếu hoặc ít đi cũng có thể là do thiếu nguyên tố vi lượng kẽm. Vì vậy, nam giới nên ăn nhiều thực phẩm chứa hàm lượng kẽm như  con hàu, tôm (không bỏ vỏ), gan động vật, vừng, lạc, các loại đậu… để đảm bảo lực lượng tinh binh.

Thủ phạm gây "vô sinh" ở nam giới 1

Cật lợn

Rất nhiều người thích ăn nội tạng động vật và cật lợn là một trong những món ăn được nhiều người ư a thích nhất. Nội tạng động vật là những thực phẩm cần cẩn trọng, bởi vì ăn quá nhiều không những không thể bồi bổ cơ thể mà còn gây ra vô sinh. Một nghiên cứu của Đài Loan phát hiện, trong nội tạng của lợn, bò, dê, cừu đều có chứa hoặc ít hoặc nhiều kim loại nặng Cadmium. Khi chúng ta bồi bổ cơ thể bằng những thực phẩm này đồng thời cũng “bồi bổ” cả cadmium vào trong cơ thể. Hậu quả là rất có thể gây ra vô sinh. Khoa học đã chứng minh, cadmium cũng gây tổn thương cho nhiễm sắc thể, gây khó thụ tinh.

Bia, rượu

Đối với những đàn ông đã mắc các chứng bệnh về thận mà lại uống quá nhiều bia, rượu sẽ khiến acid uric lắng đọng khiến cho ống lượn thận tắc nghẽn, tạo thành suy thận. Chính vì vậy, tinh thần giảm sút làm giảm ham muốn trong “chuyện ấy”.

Thủ phạm gây "vô sinh" ở nam giới 2

Cà phê

Cà phê có chứa chất caffeine kích thích thần kinh giao cảm của con người. Lúc thần kinh giao cảm hoạt động nhiều, thần kinh phó giao cảm (chuyên điều khiển hoạt động liên quan đến sinh lý về đêm) sẽ bị kìm nén dẫn đến suy giảm tình dục.

Đậu phụ

Nghiên cứu mới nhất của Học viện Y tế Công cộng của ĐH Harvard Mỹ cho biết nếu dùng thường xuyên những chế phẩm từ đậu nành sẽ khiến lượng tinh trùng của đàn ông suy giảm rõ rệt.

Chúng ta thường nói ăn nhiều chế phẩm từ  đậu đặc biệt là đậu phụ tốt cho sức khỏe. Trong đậu phụ hàm chứa protein có thể  được cơ thể hấp thụ đến 90%. Nghiên cứu chỉ rõ, các chế phẩm từ  đậu có ảnh hưởng không tốt đến hệ thống sinh sản đặc biệt là sự  hình thành và  phát triển của tinh trùng. Đậu hàm chứa chất isoflavone phong phú, nếu dung nạp quá nhiều estrogen sẽ ảnh hưởng đến sự  cân bằng hooc-môn nam trong cơ thể nam giới, từ  đó dẫn đến một loại các hậu quả không lường.

Trà sữa

Trà sữa chân châu ngoài thị trường phần lớn là dùng sữa thực vật có thành phần chủ yếu là dầu thực vật được hydro hóa, là một loại acid béo không bão hòa. Chất này sẽ làm giảm khả năng bài tiết hooc-môn giới tính nam, gây ảnh hưởng đến sự  linh hoạt của tinh trùng, gián đoạn quá trình phản ứng của tinh trùng trong cơ thể.

Thủ phạm gây "vô sinh" ở nam giới 3

Ngoài ra, trong thực phẩm như bánh gato, các loại bánh rán, khoai tây khoai lang chiên… đều có chất béo này, vì vậy tốt nhất nam giới hạn chết hoặc không nên ăn những thực phẩm này.

Theo askmen

One Response

  1. Nguyên 30 Tháng Tám, 2012

Leave a Reply