Thủ dâm nhiều có sao không?

Em thủ dâm rất nhiều, gần đây em thấy tinh dịch có màu đỏ, liệu có nguy hiểm không

Thủ dâm nhiều có sao không? 1
Câu hỏi:

Cháu xin chào BS,
 
Cháu năm nay 21 tuổi. Cháu thường xuyên thủ dâm. Mấy ngày trước đây, khi xuất tinh, cháu thấy tinh dịch màu đỏ. Đến hôm nay, cháu có thử lại lần nữa và tinh dịch vẫn có màu đỏ. Cháu rất lo lắng, không biết cháu có bị làm sao không?
 
Liệu có phải cháu xuất tinh ra máu, điều đó có nguy hiểm không? Liệu có thể chữa khỏi bệnh được không ạ? Mong chuyên mục trả lời giúp cháu, cháu xin chân thành cảm ơn!
 
 (Cháu trai)

Trả lời:

Cháu thân mến,
 
Trường hợp tinh dịch màu đỏ của cháu có lẽ là có sự hiện diện của máu trong tinh dịch. Trước tiên, nếu ngoài việc thấy tinh dịch có màu đỏ, “cậu bé” hoặc các vùng liên quan đến cơ quan sinh dục bị đau đớn hoặc bất cứ biểu hiện gì lạ thì nguyên nhân có thể là do em bị tổn thương cơ quan sinh dục trong lúc thủ dâm. Nhiều khả năng khi thủ dâm, em đã làm cho “cậu bé”, hoặc một bộ phận bên trong cơ quan sinh dục bị trầy xước, dẫn tới hiện tượng máu ra cùng với tinh dịch. Trong trường hợp này em nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để biết hướng điều trị và khắc phục sự cố.

Nếu ngoài việc tinh dịch có màu đó em không có biểu hiện đau đớn hay có gì khác ngoài thế thì có thể em bị hiện tượng Từ y khoa gọi là hematospermia, thường xảy ra ở đàn ông trung niên (30-40 tuổi). Đàn ông trên 50 tuổi, tuyến tiền liệt bị phì đại (prostatic hypertrophy) cũng có thể bị chứng này. 90% trường hợp sẽ tái đi tái lại nhiều lần. Hâu hết trường hợp không liên hệ đến bệnh nguy hiểm như ung thư. Đa số sẽ tự nó khỏi sau vài tuần, vài tháng.

Nguyên nhân:

Bình thường, tinh dịch được sản xuất trong dịch hoàn, được ống dẫn tinh (vas deferens) chuyền đến hai túi đựng tinh dịch (seminal vesicles), nằm sau bọng đái, rồi đi qua tuyến tiền liệt, trước khi được tống xuất ra niệu đạo (urethra) và ra ngoài. Hai túi đựng tinh dịch và tuyến tiền liệt đóng góp thêm những chất và dịch để nuôi dưỡng và che chỡ tinh trùng, cho nên nếu hai bộ phận này bị nhiễm trùng, bị viêm hoặc bị chấn thương, tich dịch có thể đổi màu vì có máu trong đó. ở người trên 50 tuổi, máu có thể xuất hiện trong tinh dịch sau khi làm sinh thiết (thử thịt, biopsy, tuyến tiền liệt).

Ngoài ra, máu có thể xuất phát từ một trong những bộ phận khác mà tinh dịch đi qua, trước khi xuất tinh như dịch hoàn, bọng đái, niệu đạo (urethra). Trong chừng 50% các trường hợp, bệnh nhân không có triệu chứng gì (đau lúc tiểu, đau lúc xuất tinh, đau hạ bộ), nước tiểu bs thử cũng không có máu và bs không tìm được nguyên do gây ra chảy máu. Tuy triệu chứng tinh dịch đỏ làm bệnh nhân hoảng sợ, rất hiếm khi máu trong tinh dịch là dấu hiệu của ung thư dịch hoàn hay tuyến tiền liệt (ít hơn 1%), nhất là ở người trẻ (thường ung thư dịch hoàn và tuyến tiền liệt được phát hiện với những triệu chứng khác). Trong đại đa số trường hợp, hematospermia không ảnh hưởng đến khả năng sinh con cái.

Tóm lại, tinh dịch màu đỏ có lẽ do máu hiện diện trong tinh dịch. Trong đa số trường hợp, nhất là ở người trẻ và không có triệu chứng gì khác, máu trong tinh dịch sẽ tự nó khỏi sau vài tuần, vài tháng. Nếu có những triệu chứng như đau dịch hoàn, sưng dịch hoàn, tiểu rát (gắt), đau bụng dưới, tiểu ra máu, hoặc có khả năng bệnh hoa liễu nên tìm bác sĩ khám để tìm nguyên nhân cụ thể và chữa theo đúng bịnh, đồng thời giảm bớt lo âu. Tuy nhiên trong trường hợp này, em nên dừng việc thủ dâm lại để tránh hiện tượng này tiếp tục tái diễn. Tốt nhất em nên đi khám bác sĩ để chắc chắn tình trạng của mình.

Chúc em mạnh khỏe!
Theo Khám phá

Leave a Reply