Thiếu nữ nhà tôi đòi xăm hình

Tôi đau đầu vì con gái nằng nặc đòi xăm hình giống các bạn.

Thiếu nữ nhà tôi đòi xăm hình 1


Hỏi: 
Con gái tôi năm nay 15 tuổi và là một đứa khá cứng đầu, hay tự làm theo ý mình và không nghe bất cứ lời khuyên nào của ai.

Mới đây, nó nói với tôi nó muốn có một hình xăm nhỏ ở trên bụng vì mấy đứa bạn nó ai cũng có. Tôi không đồng ý vì không thích con cái xăm trổ gì trên người chúng, đặc biệt khi nó là con gái vì như vậy nhiều người sẽ đánh giá không hay. Tôi đã lựa lời khuyên bảo nó, nhưng nó nói nếu tôi có không đồng ý thì nó vẫn cứ làm.

Trước đây, nó cũng đã nhiều lần không nghe lời tôi khi bắn thêm nhiều lỗ tai và xỏ khuyên vào rốn. Nó chỉ hỏi ý kiến tôi cho lấy lệ, còn tôi đồng ý hay không không quan trọng với nó.

Tôi cảm thấy bất lực với con mình, không thể dạy bảo được nó. Tôi là một người mẹ đơn thân, từ nhỏ vì lo nó thiếu thốn tình thương nên tôi đã cưng chiều nó quá mức. Đến giờ nó không còn coi lời tôi ra gì nữa. Nó bảo nó biết tự mình dừng đúng lúc, không phải lo nó hư hỏng, nhưng tôi thật sự rất lo. Nó còn đang ở độ tuổi bồng bột, thiếu suy nghĩ chín chắn.

Tôi phải làm thế nào để con mình biết suy nghĩ và trưởng thành hơn?

Thiếu nữ nhà tôi đòi xăm hình 2

Trả lời:

Bạn thân mến!

Tôi hiểu nỗi lòng của một người làm mẹ như bạn. Trước tiên, bạn cần lấy lại tinh thần cho mình, sau đó nhắc nhở con gái bạn rằng việc xăm dưới độ tuổi 18 như con là điều bất hợp pháp. Hãy cho con gái bạn biết nếu cố tình làm thì sẽ bị phạt.

Hãy ngồi lại nói chuyện với con, chỉ cho con biết rằng khi đủ 18 tuổi, con có thể làm bất cứ điều gì mình thích, kể cả xăm hình nhưng bây giờ khi còn nhỏ tuổi thì nên phải nghe lời khuyên của mẹ.

Hãy dùng lời lẽ nhẹ nhàng để nói với trẻ vì ở lứa tuổi này chúng rất nhạy cảm khi bị quát tháo và thích làm những điều chúng bị cấm.

Hãy nói với con bạn chờ đợi cho đến đủ tuổi và trong thời gian đó suy nghĩ thật kỹ về quyết định xăm trổ của mình bởi hình xăm sẽ ở trên cơ thể mãi mãi.

Tâm lý trẻ ở lứa tuổi này thường muốn mình trưởng thành và đang trải qua giai đoạn nổi loạn, đây là tâm lý hoàn toàn bình thường đối với một đứa trẻ 15 tuổi.

Hãy nhắc nhở con rằng bạn rất yêu con và bạn chỉ muốn tư vấn cho con, chứ không quyết định thay. Cho con bạn biết rằng “mẹ ngăn con là bởi vì mẹ quan tâm đến con rất nhiều và không muốn con hối tiếc sau này”.

Theo Kiến Thức

Leave a Reply