Sau lưng em, anh đã làm gì!

Trước mặt em, anh vẫn yêu thương em hết mực, nhưng sau lưng lại chat với người cũ vui vẻ. Cứ tưởng tượng ra họ đi bên nhau là em lại khóc lóc, đau khổ.

Sau lưng em, anh đã làm gì! 1

Hỏi:

 
Em chào chị Tâm An,
 
Hiện tại em đang rất rối bời, lo lắng cho tương lai của mình. Em không biết phải làm thế nào với chuyện tình yêu hiện tại nữa. Chúng em là bạn học cùng lớp đại học, sau khi khóa học kết thúc, anh bắt đầu gặp và tán tỉnh em.
 
Lúc bấy giờ quanh em có không ít chàng trai theo đuổi nhưng em quyết định nhận lời yêu của anh vì anh ấy là người hiền lành, em có cảm giác bình yên và an toàn khi ở bên anh.
 
Nhận lời yêu anh, em biết mình đã chọn không lầm người. Anh rất yêu thương, quan tâm và chu đáo, nhẹ nhàng, tình cảm với em và cả với gia đình em.
Quen được vài tuần, anh đưa em đi giới thiệu với tất cả đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.
 

Anh lúc nào cũng khen em xinh đẹp, ngoan ngoãn, may mắn có được em trước mặt bạn bè anh. Sau 4 tháng yêu nhau, chúng em tính đến chuyện kết hôn nhưng lại gặp trở ngại: bố mẹ anh nhất quyết không đồng ý cho chúng em kết hôn.

Bố mẹ anh cho rằng một người hay suy nghĩ, bận rộn với công việc như anh thì cần một người phụ nữ chu toàn, biết chăm lo cho anh, trong khi em lại khá trẻ con và vụng về. Anh cũng bênh vực rằng em biết cách chăm sóc, quan tâm tới anh, chỉ nấu ăn hơi dở thôi nhưng bố mẹ vẫn lắc đầu.

 
Khi nghe những lời trách móc như vậy, em cảm thấy mình bị xúc phạm. Em nằng nặc đòi chia tay, nhưng anh không đồng ý vì anh cần và yêu em nhiều. Quả nhiên, sau một thời gian ngắn “chiến đấu”, bố mẹ anh đã bằng lòng chuyện đám cưới. Chúng em định cuối năm sẽ tiến hành hôn lễ.
 
Em dâng trào hạnh phúc và càng tin vào tình yêu mình dành cho anh. Em không bao giờ nghĩ anh là “thằng đểu” nếu không một lần tình cờ đọc được đoạn chat của anh với người cũ.
 
Anh quên không log out khỏi Facebook, em đã đọc được toàn bộ những dòng chat của anh với cô ấy. Theo như anh viết thì họ chia tay vì không hợp tuổi nhưng anh vẫn luôn muốn chọn một mẫu người như cô ấy làm người yêu, làm vợ: thông minh, xinh đẹp, đảm đang.
 
Người con gái đó hỏi anh có người yêu chưa thì anh trả lời là chưa. Rồi hai người nói chuyện với nhau rất vui vẻ xoay quanh công việc, cuộc sống. Họ còn ôn lại chuyện cũ rằng “Em vẫn nhớ nụ hôn của anh, môi anh ngọt ngào, thơm dịu như thế nào”…
 
Càng đọc, em càng phát điên phát rồ. Trước mặt em, anh vẫn yêu thương em hết mực nhưng sau lưng lại chat với người cũ vui vẻ. Cứ tưởng tượng ra họ đi bên nhau là em lại khóc lóc, đau khổ.
 
Em thực sự bất ngờ và mất hết niềm tin vào người đàn ông của mình. Anh có vẻ rất yêu người cũ, em đau khổ lắm chị Tâm An ơi. Em đã trách móc, mắng mỏ anh nhiều. Anh còn mắng em đã can thiệp vào sự riêng tư của anh.
 
Em không tin một người đàn ông như anh lại lăng nhăng đến thế. Em mong chị cho em lời khuyên vào lúc này.
 
(TN, Hà Nội)
Sau lưng em, anh đã làm gì! 2

Chị Tâm An trả lời:

 
Trước hết, chị cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự thầm kín của mình tới chuyên mục. Chị hiểu hoàn cảnh và suy nghĩ của em lúc này. 
 
Em đang bực mình, thất vọng về chồng sắp cưới bởi anh “ngang nhiên” ôn lại kỷ niệm với tình cũ. Tuy nhiên, chị thấy em đang để cảm xúc, sự ghen tuông lấn át sự khôn ngoan, tình yêu thương của mình dành cho anh ấy.
 
Trước khi trách móc, em hãy thông cảm với anh ấy vì điều đó phù hợp với quy luật tình cảm tự nhiên. Khi người ta yêu nhau rồi vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan mà họ không đến được với nhau thì việc nhớ nhung, luyến tiếc không có gì là lạ. Đặc biệt, đó lại là mối tình đầu.
 
Thay vì bực tức, cáu kỉnh, giận hờn, em hãy thay đổi cách nhìn và ứng xử của mình để anh ấy thấy lựa chọn em làm vợ là một điều may mắn của anh ấy. Nhưng để làm được điều này, em cần phải cao thượng hơn, tin tưởng anh ấy nhiều hơn và bằng tình cảm của mình lấp đầy trái tim của anh ấy.
 
Chị hiểu, để vượt qua được trạng thái cảm xúc khi gặp phải những tin nhắn mùi mẫn mà chồng và người cũ dành cho nhau là điều không đơn giản. Làm thế nào để không phải khó chịu vì những đoạn chat “vô duyên” kia đem đến?
 
Theo chị, phương án “mắt không thấy, tim không đau” có lẽ khôn ngoan hơn cả. Nó vừa thể hiện sự tôn trọng anh ấy, vừa đỡ mất thời gian cho những cảm xúc tiêu cực làm hao tổn sắc đẹp của em. Bởi em cũng cần tự hào rằng em là người đến sau nhưng là người được anh ấy chọn làm vợ.
 
Em cần trưởng thành hơn, người lớn hơn, hãy cho mình và anh ấy khoảng không gian riêng. Tóm lại, theo chị em không nên bi kịch hóa chuyện chồng sắp cưới có những tin nhắn với người cũ. Em nên dẹp bỏ cái tôi và sự đa nghi hơi thái quá của mình.
 
Thêm vào đó, em cũng cần phải thiết lập một cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa hai người, bày tỏ rõ sự không hài lòng khi biết anh luôn nhớ về người cũ. Chị tin một đàn ông có trách nhiệm như anh ấy chắc sẽ hiểu vấn đề và biết điểm dừng trong chuyện này.
 
An tâm lên em nhé!
Theo Afamily

Leave a Reply