Phòng bệnh viêm mũi mùa lạnh cho bé

Con gái tôi 3 tuổi, thường bị dị ứng thời tiết khi trời lạnh với các biểu hiện: hắt hơi, sổ nước mũi trong, sau đó là nước mũi đặc và ho.

Phòng bệnh viêm mũi mùa lạnh cho bé 1

Xin bác sĩ tư vấn cách phòng và chăm sóc để có thể ngăn chặn bệnh cho cháu.

Mai Thị Loan ([email protected])

Trong mùa đông lạnh giá, không chỉ trẻ em mà cả người lớn đều bị giảm sức đề kháng nên dễ mắc các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp và dị ứng. Tuy nhiên, chúng ta có thể dùng các biện pháp chăm sóc và phòng bệnh thích hợp để hạn chế mắc bệnh.

Những biện pháp phòng ngừa cho con bạn nên thực hiện là: đeo khẩu trang cho cháu khi ra đường; luôn luôn giữ ấm cổ họng bằng việc mặc quần áo ấm, quàng khăn đủ ấm; giữ vệ sinh răng miệng với việc thường xuyên đánh răng sau mỗi bữa ăn và trước khi ngủ; tránh cho cháu tiếp xúc với các yếu tố có thể gây dị ứng như lông chó mèo, phấn hoa, bụi bẩn, mùi lạ, nấm mốc…

Bạn có thể vệ sinh mũi hằng ngày cho cháu bằng cách nhỏ các dung dịch vệ sinh mũi với thành phần nước muối, chất sát khuẩn… Trên thị trường cũng có nhiều loại thuốc, nên bạn cần chọn những sản phẩm có bổ sung thêm các thành phần khoáng chất như: đồng, kẽm sẽ giúp cháu phòng ngừa hiệu quả hơn.

Chế độ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng: đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất rất quan trọng để giữ gìn và nâng cao sức khỏe cho cháu. Khi cháu bị hắt hơi, sổ mũi, sốt, ho… bạn cần đưa con đi khám bệnh để được chẩn đoán và điều trị đúng.

Theo Sức khỏe & đời sống

Leave a Reply