Những trẻ có nguy cơ bị bệnh còi xương

Cha mẹ nên biết những trẻ có nguy cơ còi xương cao để còn biết cách phòng tránh nếu như con mình đang nằm trong những trường hợp đó.

Trong bài viết dưới đây, hocnuoicon.com sẽ chia sẻ đến các bậc cha mẹ những trẻ có nguy cơ bị còi xương.

images

Những trẻ có nguy cơ bị còi xương cao:

– Đó là những trẻ sinh vào mùa thu, mùa đông bởi những mùa này rất thiếu ánh nắng mặt trời.

– Những trẻ sống trong nhà ở thiếu ánh sáng, trẻ không được tắm nắng hàng ngày, hoặc tắm nắng không đúng cách ….

– Đó là những trẻ sinh non, những trẻ bị sinh đôi, sinh ba, trẻ bị còi xương từ bào thai bởi chế độ ăn của mẹ thiếu chất…

– Đó là những trẻ bị hay bị bệnh hô hấp. đó là các bệnh như viêm mũi họng, cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi…

– Đó là những trẻ bị rối loạn đường tiêu hóa nên gặp phải tình trạng như táo bón, phân sống, tiêu chảy, tắc mật bẩm sinh. Chính điều này đã làm cản trở sự hấp thu Canxi và muối khoáng ở ruột của trẻ.

– Đó là những trẻ không được bú mẹ, hoặc là trong sữa của mẹ bị thiếu chất, mẹ bị thiếu sữa nên phải ăn uống ở ngoài.

– Đó là những trẻ được nuôi dưỡng không đúng cách , không được nuôi dưỡng bằng chế độ ăn thiếu dầu mỡ và điều này khiến cho trẻ không hấp thu được vitamin D, MK7. hoặc là cho trẻ ăn nhiều chất bột từ quá sớm do chất bột có nhiều acide phytinic.

Nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị còi xương thì có rất nhiều. Bởi vậy mà các bậc cha mẹ để phòng và điều trị còi xương cho trẻ bên cạnh chế độ dinh dưỡng đúng cách giúp trẻ hấp thu đủ vitamin D, MK7, Canxi và khoáng chất… Có như vậy mới có thể đảm bảo được cho trẻ phòng chống được bệnh còi xương và ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và thể lực sau này của trẻ.

Leave a Reply