Những thực phẩm không nên cho trẻ ăn trước khi ngủ

Nhiều bậc phụ huynh có thói quen cho con ăn thêm trước khi con đi ngủ vì nghĩ rằng con sẽ chóng lớn khi ăn thêm bữa phụ hay làm như vậy sẽ tránh cho bé cảm thấy đói. Tuy nhiên, không phải món ăn nào cũng tốt cho bé trước giờ ngủ. Dưới đây là một số món nên tránh, các mẹ nên tham khảo:

Mì ăn liền

Dù rất nhiều người đã biết về lời khuyên không nên ăn mì ăn liền buổi tối, tuy nhiên vẫn cần phải nhắc lại. Mì ăn liền chứa quá nhiều chất béo, muối và chất bảo quản, đặc biệt không tốt cho trẻ em. Ăn mì ăn liền vào buổi tối sẽ càng khiến bé khó tiêu, đồng thời thu nạp nhiều chất không cần thiết cho cơ thể.be-an-mi

các loại kẹo

Ăn kẹo ban đêm sẽ thậm chí khiến lượng đường nạp vào tăng cao, gây sâu răng cho trẻ. Mẹ nên cấm tuyệt đối con không được ngậm kẹo trong hoặc trước khi đi ngủ.

Các loại thực phẩm chiên, rán dầu mỡ

Những món ăn này sẽ khiến cơ thể bé tiếp nhận thêm nhiều cacbonhydrate gây khó tiêu và tích mỡ. Điều này thật sự đáng báo động, nhất là với những em bé đang trong mức độ cận béo phì.

ga-ranSữa nguyên kem

Nhiều chị em hẳn sẽ ngạc nhiên khi biết sữa hoá ra lại là thực phẩm không nên cho con ăn trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, đó là sự thật.

Uống sữa trước khi đi ngủ có thể giúp trẻ nhanh buồn ngù, ngủ sâu và tốt nhưng vấn đề ở đây là sữa nguyên kem nếu uống buổi tối rất dễ làm cơ thể trẻ tích luỹ thừa chất béo. Trước khi đi ngủ, mẹ nên cho con uống sữa tách béo là tốt nhất.

Khoai lang, hạt dẻ

Mặc dù dinh dưỡng của khoai lang, hạt dẻ rất tốtnhưng nó lại là “vua khí gas”. Sau khi ăn khoai lang, hạt dẻ, cơ thể trẻ sẽ sản sinh rất nhiều khí trong bụng. Nếu bé đi ngủ ngay, đương nhiên sẽ rất khó ngủ, trằn trọc, ngủ không ngon giấc.

 

 

Leave a Reply