Nguyên nhân của hẹp cổ tử cung?

Bác sĩ cho em hỏi bệnh hẹp cổ tử cung là do bẩm sinh hay là do nguyên nhân khác gây ra, nếu bị bệnh này thì sau này có thể mang thai được không.

Nguyên nhân của hẹp cổ tử cung? 1

Thưa bác sĩ, BS cho em hỏi bệnh hẹp cổ tử cung là do bẩm sinh hay là do nguyên nhân khác gây ra, nếu bị bệnh này thì sau này có thể mang thai được không? BS giải thích rõ giúp em với. Em không biết sao mặt em thì không có nổi mụn nhiều nhưng mà ở cằm của em cứ nổi mụn hoài, làm em rất mất tự tin. 

Em đã xem rất nhiều thông tin trên mạng, và được biết mụn có rất nhiều nguyên nhân gây ra và nổi mụn ở cằm có phải là do buồng trứng hay tử cung của em có vấn đề không BS? Em đi khám phụ khoa thì bác sĩ nói em là cổ tử cung của em hơi hẹp, kinh nguyệt không đều, gần 5 tháng nay em chưa có kinh nữa. Để giải quyết triệt để nó thì em phải đến khám ở đâu, BV da liễu hay phòng khám phụ khoa? Em xin cảm ơn! 

(Thu Huong – thuhuong…@gmail.com)

Em Huong thân mến,

Hẹp cổ tử cung có thể do bẩm sinh nhưng phần nhiều là do viêm dính sau hút nạo thai, sau làm thủ thuật có liên quan đến cổ tử cung, tử cung, polyp cổ tử cung…và khi mắc bệnh này người bệnh sẽ không thể có thai, vì tinh trùng bị cản trở không thể di chuyển vào buồng tử cung và đến vòi trứng để gặp trứng được.

Vấn đề kinh nguyệt và hẹp cổ tử cung, em nên khám sản phụ khoa để được điều trị, còn mụn thì em nên khám chuyên khoa da liễu, BS sẽ giải thích những thắc mắc trên và điều trị cho em.

Thân chào em!

Theo Alobacsi

Leave a Reply