Nguyên nhân bé chậm mọc răng?

 

Con trai tôi được 12 tháng 2 tuần tuổi. Bé nặng 8,6kg; cao 74 cm. Bé biết đi, đi nhanh và cứng nhưng chưa mọc cái răng nào.

Nguyên nhân bé chậm mọc răng? 1

Thưa bác sĩ,

Con trai tôi được 12 tháng 2 tuần tuổi. Bé nặng 8,6kg; cao 74 cm. Bé biết đi, đi nhanh và cứng. Bé có thể nói được một số từ đơn giản và thỉnh thoảng nói được 2 từ. Ban ngày bé ngủ khoảng 3 tiếng, ngủ ngon, ít khi giật mình.

Buổi tối bé ngủ 10 tiếng, không bú đêm, nhưng khi ngủ thì bé hay lăn lộn, ọ ẹ, phải vỗ nhẹ mông hoặc dỗ bé mới ngủ ngon. Bé không rụng tóc, ít ra mồ hôi đầu. Nhưng tôi không hiểu sao cho đến giờ bé vẫn chưa mọc cái răng nào. BS vui lòng cho tôi hỏi vì sao bé chậm mọc răng ạ? Xin chân thành cảm ơn!

 (Hồng Huệ – Khánh Hòa)
Bạn Hồng Huệ thân mến,

Bé trai của bạn “đang thiếu cả cân nặng và chiều cao”, nhưng hiện tại bé phát triển vận động và phát âm được những từ như bạn trình bày là khá tốt.
Về vấn đề bé chậm mọc răng thì có rất nhiều nguyên nhân, có thể do thiếu dinh dưỡng, còi xương do thiếu vitamin D, canxi, do nướu răng…hoặc chậm mọc răng có tính chất gia đình, nhưng cũng có trường hợp bé chậm mọc răng ở bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Do đó, nếu bé phát triển thể chất, vận động tốt, bé không có biểu hiện còi xương…thì các bà mẹ đừng quá lo lắng khi bé có biểu hiện chậm mọc răng. Còn trường hợp của bé, nếu không có biểu hiện còi xương do thiếu vitamin D, canxi…nhiều khả năng do bé bị thiếu hụt về dinh dưỡng.

Bạn nên đưa bé đến BV Nhi Đồng để BS đánh giá tình trạng dinh dưỡng và kịp thời bổ sung các thuốc cần thiết để giúp bé cải thiện về dinh dưỡng và BS sẽ tư vấn cách chăm sóc cho bé thích hợp hơn.

Thân ái chào bạn!

Theo Alobacsi.vn

 

Leave a Reply