Mùa hè có phải là thời điểm tắm trắng thích hợp?

Mùa xuân hay lúc giao giữa xuân – hè là thời gian tốt nhất cho việc làm trắng da.

Mùa hè có phải là thời điểm tắm trắng thích hợp? 1

Một làn da trắng như tuyết là mong muốn của hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều người kiên trì dưỡng trắng da mà làn da vẫn ngà ngà đen. Để có được làn da trắng mịn màng, bạn hãy cùng tham khảo các bước làm trắng da dưới đây:

Thời điểm tắm trắng: Hầu hết các bạn gái đều nghĩ rằng mùa hè mới là thời điểm lý tưởng cho việc tắm trắng. Nhưng quan điểm đó không hoàn toàn chính xác bởi vào mùa hè, ánh nắng mặt trời thường khá gay gắt, bạn phải che đậy rất cẩn thận, làn da trắng sáng dễ dàng bị đen xạm lại nhanh chóng. Các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên tắm trắng vào mùa xuân hoặc thời điểm giao mùa giữa xuân và hè bởi ánh nắng mặt trời còn dịu nhẹ, da có nhiều thời gian được nuôi dưỡng từ bên trong nên sẽ khoẻ mạnh và không sợ bắt nắng.

Mùa hè có phải là thời điểm tắm trắng thích hợp? 2

Phương pháp tắm trắng: Nếu lựa chọn đúng thời điểm tắm trắng, bạn đã thành công tới 30 %, 70% còn lại phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn phương pháp. Một phương pháp tắm trắng an toàn, hiệu quả không chỉ rút ngắn thời gian mà còn làm da khoẻ lên, không bị bào mòn, cung cấp độ ẩm khiến da mềm mượt, săn chắc, da trắng hồng chứ không trắng bệch, xanh xao. 

Một phương pháp tắm trắng có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên là thuốc bắc và sữa non có thể đáp ứng cho bạn đầy đủ các yếu tố trên. Với 5 lần tắm trắng, một tuần một lần bạn có thể trở thành “nàng Bạch Tuyết” trong thời hiện đại. Thuốc bắc và sữa non được mệnh danh là thần dược của làn da trắng hồng bởi nó bao gồm nhiều vị thuốc quý và dưỡng chất quan trọng như: bạch linh, phục linh, bạch truật, linh chi đỏ, linh chi đen, vitamin A, vitamin C, vitamin E, acid amin… khi thẩm thấu vào da có tác dụng ngăn chặn quá trình hình thành hắc sắc tố melanin, loại bỏ những tế bào sạm màu trên bề mặt da, hỗ trợ thúc đẩy sản sinh collagen, giúp da săn chắc, sáng mịn ngay lần đầu tắm.

Cơ chế làm trắng của thuốc bắc và sữa non khác với phương pháp lột tẩy là hủy hoại lớp da thượng bì (có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, bụi bẩn), mang đến cảm giác trắng ảo nhưng thực tế dễ dàng đen nhanh khi ra nắng. Còn tắm bằng phương pháp này, da sẽ được nuôi dưỡng từ bên trong, càng tắm nhiều da sẽ càng trắng và khoẻ mạnh, hồng hào.

Trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ phương pháp tắm trắng phù hợp cho da, bạn nên tham khảo tư vấn bởi các bác sĩ da liễu có chuyên môn, đồng thời nếu da mẫn cảm nên tắm thử ở một phần tay. Sau khi tắm, lông không bị vàng, da không bị mẩn đỏ, không dị ứng, không có cảm châm chích thì phương pháp tắm trắng đó mới đạt hiệu quả an toàn.

Theo vnExpress

Leave a Reply