Mẹ lãi to khi bầu bí

Đã trải qua 2 lần mang thai, mẹ cảm giác như đã giành hết cả tuổi đôi mươi của mình cho thiên chức cao cả này. Đôi khi mẹ thấy mình nhút nhát và yếu đuối nhưng luôn tự hỏi tại sao bản thân lại có thể làm được những việc phi thường đến vậy. Chỉ đơn giản rằng, dù có ốm nghén mỏi mệt đến đâu, mẹ vẫn yêu cái cảm giác được thấy con đang dần lớn lên trong bụng mẹ.

me lai to khi bau bi

Những cú đạp của con

Hằng ngày mẹ vẫn cảm nhận được bé con đang nghịch ngợm trong bụng mẹ. Đôi khi mẹ cảm nhận được điều đó rõ như ban ngày và chỉ muốn chạy ra ngoài để khoe với mọi người rằng: “Cháu nó đang đạp đấy các bác à!”. Cảm giác đó tuyệt vời lắm, để mẹ biết rằng 9 tháng ấy mẹ không hề cô đơn vì mẹ luôn có con bên cạnh mẹ.

Được mọi người quan tâm

Khi mẹ mang thai con, mẹ được mọi người xung quanh nâng niu, chăm sóc nhiều lắm. Thậm chí đến những việc nhỏ nhặt nhất cũng không phải làm. Mẹ cảm thấy được yêu thương, được quan tâm, được giành tình cảm nhiều hơn kể từ khi có con.

Được bố con chiều chuộng hơn

Cứ mỗi tối, khi các anh của con đã đi ngủ, mẹ lại bắt bố xoa bóp lưng cho mẹ. Cảm giác thật dễ chịu, vì bố cũng hiểu mẹ ngủ ngon thì con của mẹ cũng mới ngủ phải không nào.

Cảm thấy như một nghệ sỹ

Từ khi có con, mẹ cảm thấy mình thay đổi hơn trước. Mẹ tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để sáng tạo ra những thứ mới lạ cho gia đình nhỏ của mình.

me lai to khi bau bi 1

Ăn nhiều hơn

Mẹ cố gắng ăn thật nhiều những thức ăn bổ dưỡng để con hấp thụ được. Mẹ cũng trở nên muốn ăn nhiều hơn trước. Thức ăn cũng khỏa lấp được phần nào sự căng thẳng trong giai đoạn khó khăn này của mẹ.

Ít phàn nàn mọi việc

Cũng đã trải qua 2 lần mang thai, nên mẹ hiểu giai đoạn này thực sự rất mệt mỏi và căng thẳng. Nhưng mẹ không muốn con của mẹ bị ảnh hưởng, dù thế nào đi chăng nữa mẹ vẫn luôn tự tìm nguồn vui cho mình để quên đi tất cả, để không phải “thở dài” trước một chuyện gì đó.

Cảm thấy xinh đẹp hơn

Không phải vì mẹ cảm thấy thu hút hơn, hay quyến rũ hơn trong mắt mọi người, mà đơn giản vì mẹ biết rằng mẹ sắp đón chào một niềm vui cực lớn trong cuộc đời mình. Điều đó khiến mẹ lung linh hơn bao giờ hết so với bất kỳ loại thần dược làm đẹp nào trên cõi đời này.

Đầy hi vọng

Mẹ không muốn phải mong chờ một điều gì nhưng mẹ yêu cảm giác được mong ngóng con chào đời từng ngày. Nó giúp mẹ sống chậm lại, cảm nhận cuộc sống xung quanh nhiều hơn. Nó nhắc nhở mẹ khoảnh khắc này quan trọng và đáng giá biết nhường nào. Điều đó thật tuyệt vời.

Mạnh mẽ hơn

Mẹ không phải là một người dũng cảm, đôi khi có chút gì đó do dự, nhút nhát. Nhưng từ khi biết mẹ có con, mẹ đã không còn lo sợ cuốc sống xung quanh nữa. 9 tháng mang thai là 9 tháng khiến mẹ cứng cỏi hơn trước những khó khăn trong cuộc đời.

Theo Mommy

Leave a Reply