Mất trinh đâu phải là có tội

Người phụ nữ cay độc trong tâm hồn thì liệu trong trắng thể xác có còn đáng quý

 Mất trinh đâu phải là có tội 1
 

Một số ý kiến tiêu biểu của đọc giả để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Đức Cảnh ([email protected]…)

“Chào chị! Tôi là 1 người đàn ông đã có vợ, như theo chị nói ” một người phụ nữ không còn trinh tiết là hư hỏng ” là hoàn toàn không đúng. Theo nhận xét khách quan của đàn ông như tôi , giá trị của người con gái nằm ở tâm hồn họ chứ không phải là cái mà chị gọi là “trinh tiết “. Những suy nghĩ của chị thực sự là không sai. Thời buổi hiện đại này có một người” truyền thống” như chị quả thực là rất tốt. Nhưng suy nghĩ ấy có phần quá khắt khe chị ạ.

Tôi rất ít khi đăng bình luận nhưng khi đọc bài viết của chị tôi cảm giác rất buồn cho phụ nữ. Từ trước tới nay đàn ông chúng tôi luôn đánh giá rất cao về tình cảm của người phụ nữ cho dù họ có như thế nào. Họ thực sự đẹp và gợi cảm hơn khi biết quan tâm chia sẻ và đồng cảm với nhau. Xin lỗi chị nhưng những lời nói cay nghiệt của chị càng khiến tôi thêm sợ. Chị giữ được trinh tiết như thế nhưng tâm hồn chị không bao dung rộng lượng với những người đã “lầm đường” thì hỏi rằng tâm hồn ấy đã thực sự trọn vẹn chưa? Đối với chị “trinh tiết” là cái gì hay chỉ đơn giản là chị chưa quan hệ với ai trước hôn nhân?

Tôi đã có vợ và thực sự bây giờ chúng tôi đang rất hạnh phúc dù cô ấy không được “trọn vẹn ” như con người chị . Tôi yêu cô ấy ở sự bao dung , lòng nhân ái của cô ấy với mọi người , sự đảm đang lo cho chồng con, hiếu thuận với 2 bên gia đình chứ không hẳn là”còn” hay “mất”. Người phụ nữ có hạnh phúc hay không 1 phần lớn là ở suy nghĩ , sự cảm thông,  sáng suốt của người đàn ông. Tôi hỏi chị nhé, chị giữ gìn trinh tiết trọn vẹn như vậy nhưng tới khi chị lấy chồng, người chồng ấy không được như người chồng bây giờ của chị mà rượu chè, bài bạc chị có cảm thất xứng đáng và hạnh phúc không?

Hi vọng chị sẽ có cái nhìn xa hơn và cảm thông nhiều hơn với cuộc đời. Hãy để người ta ngưỡng mộ mình vì đức hạnh chứ không phải ở cái “màng trinh ” chị nhé vì sự trong trắng thực sự ở tâm hồn chứ không phải cái mà chị đang nghĩ tới. Mình làm mình hưởng chứ không nên làm tổn thương người kém may mắn hơn mình chị nhé!

 

Phương ([email protected]…)

“Là một người con gái tôi không thể chấp nhận cách nhìn nhận vấn đề quá phiến diện của chị. Có thể chị là người may mắn lấy được anh chồng tốt , mỗi người điều có cách yêu riêng của họ không thể nói một người con gái không còn trinh trắng là một người con gái hư hỏng được. Là con gái tôi hiểu không bao giờ chúng tôi tự nhiên lại lên giường với một người đàn ông xa lạ cả, chắc hẳn phải có cảm giác thì chuyện đó mới xảy ra. Đó là cách sống của mỗi người , chị không thể lấy cách sống của chị để làm thước đo cách sống của người khác. Cùng là con gái với nhau nhưng không phải ai cũng có hoàn cành giống nhau do đó hiểu và cảm thông cho lỗi lầm của người khác cũng là một nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Nói thật với chị tôi cũng chỉ mới 19 tuổi, chưa từng quan hệ với ai , tôi không cảm thấy những người con gái đó không đáng trân trọng. Có thể họ thật sự không hối hận vì trao cái quý giá cho người mình yêu . Đã yêu thì sẽ không hối tiếc , có thể họ sẽ bị phụ bạc, đó là bài học cho đời họ , rồi họ sẽ bước đi tốt hơn trên con đường khác . Dù còn trinh hay không thì tôi cũng chỉ đánh giá con người qua cách họ đối xử với gia đình, với xã hội. Tôi quan niệm con gái  cần được trân trọng dù họ đã làm gì .Mong chị cũng mở lòng hơn với những người không còn trinh trắng”.

Mai ([email protected]…)

“Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng, tôi cũng  mất trinh trước khi lấy chồng bởi một người mà tôi cũng rất yêu và vì nhiều nguyên nhân mà tình yêu đó không còn nữa. Tôi đã dành hết tình yêu cho chồng hiện tại của tôi và giờ đây tôi cũng đang sống rất hạnh phúc, cũng được chồng yêu thương và trân trọng. Trong mắt mọi người tôi vẫn là người phụ nữ đoan trang, chân chính. Tôi muốn nói cho bạn biết rằng đừng có thiển cận, lớn giọng chửi những người phụ nữ mất trinh và nếu như cách suy nghĩ của bạn thì tôi sẽ không đáng có được hạnh phúc và sự tôn trọng của mọi người sao? Những gì tôi đang có là do nhân cách, phẩm giá của tôi đem lại, không nhờ vào cái màng  kia đâu bạn ạ!”

Hoa bìm bịp ([email protected]…)

“Cuộc sống có nhiều cái không thể ngờ tới được, nếu như lên án vì biết chắc người phụ nữ đó lăng nhăng , hư hỏng thì được nhưng gom hết cả phụ nữ không còn trinh thì quá thiển cận. Hi vọng chị sẽ có cái nhìn bao quát hơn, sáng suốt hơn trong thế kỉ hiện đại như ngày nay. Không phải người con gái nào mất trinh đều hư hỏng và không phải người con gái nào còn trinh là đều ngoan hiền”.

Nguyễn Ly ([email protected]…)

Mất trinh đâu phải là có tội 2

“Giữ gìn trinh tiết là tốt nhưng cũng đừng cho rằng như thế là có quyền phỉ báng hay chê trách người khác chuyện quan hệ trước hôn nhân. Bản thân tôi hoan nghênh và chia sẻ với bạn vì bạn được chồng và người yêu tôn trọng nhưng cũng đừng vì thế mà lên mặt dạy dỗ những người khác. Bạn đang cổ vũ cho những người đàn ông quan niệm phong kiến, gia trưởng muốn quan hệ với người yêu nhưng muốn lấy vợ còn trinh. Có nghĩa là theo như chị những người có quan hệ trước hôn nhân xứng đáng bị gọt đầu bôi vôi?

Giả sử chị chưa quan hệ trước hôn nhân nhưng màng trinh của chị không còn đến khi quan hệ lần đầu với chồng chị không có thì làm cách nào chị chứng minh mình còn trong trắng. Tôi nghĩ hôn nhân là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn, hiểu và yêu nhau thì sẽ rộng lượng và bỏ qua tất cả, quan trọng là khi người phụ nữ làm vợ, làm dâu, làm mẹ sẽ như thế nào thôi”.

An Trần ([email protected]…)

“Đọc những chia sẻ của chị em cảm thấy càng thương và tủi thân cho phái nữ, phái nữ nói chung chứ không phải chỉ là những người HƯ HỎNG như chị nói. Bởi 1 lẽ, kiếp hồng nhan sinh ra đã lắm thiệt thòi…

Chưa bàn tới những gì chị trải qua nhưng em vẫn khẳng định chị cũng tương tự như người đàn ông quá bảo thủ, ích kỉ và cay độc trong lối suy nghĩ cổ hủ về chuyện trinh tiết. Lại nói tới sự thiển cận, chuyện 1 cô gái mất trinh trong hoàn cảnh  nào thì cũng mỗi người mỗi cảnh, có người chủ động, có người vụ lợi, có người lại tự nguyện trong hạnh phúc. Chúng ta không bàn tới việc hướng tới chuyện thân xác 1 cách trần tục, suồng sã nhất. Nếu thể thì những người đó mang bản chất CON nhiều hơn. Nhưng sao Chị không nghĩ, khi yêu ngoài những tác động về mặt chủ quan, khách quan thì ngay chính những biến đổi, tác động trong cơ thể cũng góp phần vào hoàn cảnh đó, một tình cảm đang thăng hoa, chín muồi, những cảm xúc yêu thương chân thành. Không thể nói được rằng lúc đó đàn ông cũng không làm chủ được hoàn cảnh chứ đừng nói đến những người phụ nữ yếu mềm. Họ ngây thơ, khờ dại trong tình cảm của mình, mấy ai yêu chân thành mà nghĩ xa hơn những điều liên quan đến người đàn ông của họ?

Thế rồi nếu lỡ trót trao thân, tất cả những cô gái đó đều không đáng được trân trọng, tất cả những cô gái đó đều không thể có được hạnh phúc hay sự tôn trọng của người mình yêu, người chồng sau này của mình sau này thì cuộc đời há chăng quá ư tàn độc, đã sai lầm thì không thể nào quay đầu lại? Thế thì những điều nhân văn, những truyền thống xưa cũ về đạo lí đối nhân xử thể với nhau của Việt Nam há chăng cũng bị phủ định?”.

 

Vân ([email protected]…)

“Đọc  bài viết của chị Đặng Thu Huyền quả thật làm tôi vô cùng bức xúc. Chị Huyền cũng là phụ nữ mà không biết thông cảm mà chỉ nhìn vào cái màng trinh để đánh giá một con người. Đáng gì 1 cái màng trinh với vài giọt máu trong lần đầu quan hệ. Những thứ đó sao có thể sánh bằng tình cảm con người, bằng tương lai hạnh phúc. Tôi cũng đã mất trinh trước khi yêu và lấy chồng tôi bây giờ, thế nhưng tôi yêu và tôn trọng chồng tôi, tôi hết lòng với gia đình mình, chồng tôi cũng vậy, anh ấy tôn trong và yêu thương tôi. Vì thế chị nên suy nghĩ lại quan điểm của mình. Đành rằng sẽ có những người mất trinh vì hư hỏng nhưng không phải là tất cả, chị đừng vơ đũa cả nắm mà nói như vậy. Chúng ta phải đồng ý rằng, không ai cổ súy sự lang chạ, bừa bãi, dễ dãi trong quan hệ nam nữ như ngày nay. Nhưng chúng ta cũng không thể dừng lại cái thay đổi từng giây của trái đất, những thay đổi trong quan niệm và cũng không thể có được cái quyền phán xét với những lựa chọn của những người phụ nữ không còn trinh tiết…

Cảm ơn những chia sẻ của chị về sự nghiêm túc trong việc giữ gìn trinh tiết nhưng tiếc rằng nó quá ư cay độc và thiển cận. Chúng ta chỉ có quyền nói 1 cách tương đối như thế này: Những người phụ nữ quyết định trao sự trong trắng cho người đàn ông họ yêu tôi khẳng định họ không sai khi yêu, còn giữ được sự tỉnh táo hoặc quyết định trao thân thì chỉ có người trong cuộc mới biết được và chịu trách nhiệm với điều đó! Và mong rằng phái yếu cũng nên có những lựa chọn sáng suốt, đúng đắn cho mình và nghiêm túc với những quyết định của mình!”

Bùi thanh hiên ([email protected]…)

“Đọc bài viết của bạn xong, tôi thấy thật nực cười trước cách suy nghĩ có phần thiển cận của bạn. Tôi cũng là người đã có gia đình và hiện tại tôi cũng đang rất hạnh phúc trong mái ấm của mình. Chồng tôi cũng luôn tự hào và trân trọng tôi, cả họ hàng và gia đình bên chồng đều khen tôi. Và tôi hiểu sâu sắc rằng họ luôn yêu quý và trân trọng tôi ở điều gì? Nhưng tôi cũng tự ý thức rằng, trước mắt tôi là 1 người phụ nữ may mắn nhưng cuộc sống luôn có những điều biến động và không thể nói trước được điều gì. Để đánh giá một người phụ nữ đoan trang và đức hạnh, người ta không đánh giá ở cái màng trinh đâu. Hãy nhìn nhận vào cách người ta sống, cách người ta cống hiến và cách người ta yêu thương, nhân ái như thế nào…

Tôi nghĩ bạn không nên dùng những lời lẽ cay nghiệt như vậy để chỉ trích những cô gái không còn trong trắng. Tôi có 1 quan điểm như thế này, khi đã  đủ trưởng thành, con người ta có quyền yêu và được yêu. Và đương nhiên mỗi người có 1 cách thể hiện tình yêu khác nhau. Quan trọng là họ có đủ bản lĩnh và sự trưởng thành để ý thức và chịu trách nhiệm được việc làm của mình. Tôi hi vọng bạn đủ trưởng thành hơn trong cách nghĩ và cách nhìn nhận đánh giá trong mọi vấn đề của cuộc sống, đặc biệt là khi đánh giá nhân phẩm của 1 con người!”.

Hoa ([email protected]…)

“Tôi cảm thấy lời lẽ chị quá cay độc, những cô gái do hoàn cảnh hay yêu hết mình tin vào người yêu và đánh mất trinh tiết là phạm trọng tội đáng bị lên án như vậy sao?

Chị giữ được trinh tiết, chị là người phụ nữ chỉnh chu thì chị xứng đáng được tôn trọng còn những người đã không còn trinh trắng thì quy cho họ tội danh là hư hỏng? Như vậy có quá chủ quan?  Tâm sự là để chia sẻ không phải bới móc rồi dùng lời nặng nề như chị. Chưa chắc lấy chồng khi còn trong trắng đã hạnh phúc và những người không còn thì sẽ bất hạnh. Đó là do phúc đức mình tích góp thôi. Chị có hạnh phúc mỹ mãn như hiện tại nhưng suy nghĩ chủ quan, quy kết hồ đồ rằng phụ nữ mất trinh là hư hỏng thì thật thiển cận. Đừng quy chụp tội lỗi đánh giá nhân phẩm người khác khi bản thân mình không biết hoàn cảnh suy nghĩ và tình cảm của họ”.

Theo Eva

Leave a Reply