Mặt nạ cho môi hết khô nẻ

Để sở hữu một đôi môi căng mọng và quyến rũ vào mùa hanh khô là nỗi băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ. Vào mùa khô môi thường bong tróc, nứt nẻ, thâm và xỉn màu, làm mất tự tin cho nhiều chị em phụ nữ. Dưới đây là 3 cách làm mặt nạ cho môi giúp tẩy tế bào chết, chống khô nẻ và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho làn môi của bạn để chúng luôn căng mọng và tươi tắn đầy sức sống trong thời tiết giao mùa nhé.

Mặt nạ cho môi hết khô nẻ 1

Cách 1: Đường

Nguyên liệu:

– 1 thìa nhỏ đường hạt trắng
– Vài giọt nước
– Vài giọt tinh dầu olive

Thực hiện:

Đổ đường vào long bàn tay của bạn sau đó nhỏ vài giọt nước vào xoa nhẹ để tạo thành hỗn hợp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng. Dùng ngón tay trỏ nhẹ nhàng bôi hỗn hợp này lên môi rồi mát xa nhẹ nhàng trong khoảng 30 giây rồi rửa sạch lại với nước ấm. Cuối cùng hãy bôi lên vài giọt tinh dầu oliu lên môi hoặc sử dụng son dưỡng môi để tăng cường độ ẩm.

Mặt nạ cho môi hết khô nẻ 2

Cách 2: Mật ong

Nguyện liệu:

– 1 thìa nhỏ mật ong
– 1 thìa nhỏ bột sô đa

Thực hiện:

Trộn mật ong với bột sô đa cho tới khi thành hỗn hợp nhuyễn rồi bôi lên môi của bạn và để khô trong vòng 5 phút. Nhẹ nhàng mát xa môi sau đó rửa lại bằng nước ấm. Cuối cùng là bôi một chút son dưỡng môi để tái tạo độ ẩm cho làn môi của bạn thêm căng tràn sức sống.

Mặt nạ cho môi hết khô nẻ 3

Cách 3: Tinh dầu

Nguyên liệu:

– 1 thìa nhỏ mật ong
– 1 thìa nhỏ dầu oliu
– 1 – 2 thìa nhỏ đường trắng hoặc nâu tùy ý
– 2 – 3 giọt tinh dầu thơm (mùi hương là tùy ý bạn chọn). Ở đây, chúng tôi sử dụng tinh dầu bạc hà.

Thực hiện:

Làm nóng mật ong trong lò vi sóng trong khoảng 5 giây sau đó trộn cùng dầu oliu. Đổ đường vào và quấy thành hỗn hợp sánh mịn.  Cuối cùng hãy nhỏ tinh dầu thơm vào để tạo mùi hương và thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì cho vùng da ở môi bạn. 

Dùng ngón tay sạch bôi hỗn hợp lên môi và vùng da xung quanh môi rồi để trong vòng vài phút. Mát xa nhẹ nhàng theo vòng tròn để loại bỏ tế bào chết rồi rửa sạch môi bằng nước ấm. Cuối cùng đừng quên bôi dầu oliu hoặc son dưỡng môi nhé!

Leave a Reply