Massage giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ

Lúc khóc, bú, mọc răng hay khi giao tiếp với thế giới xung quanh, gương mặt bé có thể căng thẳng.

Massage giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ 1

Hãy dùng 2 ngón tay cái để tạo thành một nụ cười ở môi trên và sau đó là môi dưới của bé. Đây là cách massage mặt theo kiểu nụ cười.

Sau đây là một số cách massage khác cho bé:

– Massage cánh tay: Bạn dùng hai bàn tay nắm quanh hai cánh tay của bé ở phần vai, sau đó di chuyển hai tay của mình lên xuống từ vai đến bàn tay bé và nắn bóp nhẹ nhàng.

– Massage ngực: Đặt hai tay ở hai bên hông của bé (chỗ dưới cùng của xương sườn), bàn tay phải để qua vai trái của bé và xoa chéo xuống qua ngực bé. Sau đó làm tương tự với bàn tay trái qua vai phải của bé.

– Massage lưng: Để hai tay trên lưng bé (thẳng góc với xương sống). Xoa hai tay bạn lên và xuống theo chiều ngược nhau. Xoa từ lưng xuống mông bé, xoa dần lên vai bé, sau đó xoa xuống dưới một lần nữa.

– Massage bụng: Dùng tay phải vuốt xuống nửa vòng tròn từ trái sang phải, rồi tạo thành một vòng theo chiều kim đồng hồ. Trong lúc tay phải của bạn ở phía trên, hãy đặt tay trái ở phía dưới và dịch chuyển tuần hoàn theo chiều kim đồng hồ cùng với tay phải

– Massage chân:

+ Kiểu vắt sữa bò: Dùng hai bàn tay luân phiên vuốt chân cho bé như thể bạn đang vắt sữa bò. Tay bên này nhẹ nhàng giữ mắt cá chân bên kia của bé. Tay ở phía ngoài vuốt qua mông, tay ở phía trong vuốt bắp đùi rồi vuốt dần xuống bàn chân.

+ Kiểu lăn tròn: Lăn tròn chân bé giữa hai bàn tay từ đầu gối xuống mắt cá.

Lưu ý: Nên giữ ấm tay khi massage. Nếu xoa dầu (baby oil) thì tác dụng của massage càng hiệu quả.

Theo Vnexpress

Leave a Reply