Mách mẹ trị mồ hôi trộm cho trẻ tại nhà

Các mẹ cùng tham khảo “7 cách giúp trị mồ hôi trộm cho trẻ tại nhà” này nhé!

Chè đậu xanh

Nguyên liệu: Đậu xanh 50g, gạo nếp 50g, lá dâu non (khô) 10g, đường vừa đủ.
Cách chế biến: Đậu xanh gạo nếp sao vàng tán thành bột nhỏ, lá dâu khô cho vào ấm cùng 250ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước. Cho bột đậu, bột gạo, đường vào nước lá dâu quấy đều, đun cho sôi lại là được.
Lưu ý: Cho trẻ ăn 2 lần/ngày, lúc đói và cần ăn trong 7 ngày liền.

Chè đậu đen

Nguyên liệu: Đậu đen 50g, long nhãn 15g, táo tầu 10g.
Cách chế biến: Đậu đen vo sạch cho vào nồi thêm 700ml nước ninh cho nhừ, long nhãn thái nhỏ, táo tầu bỏ hạt giã nhỏ, cho vào đậu đen đã nhừ, đun tiếp cho chè sôi là được. Lưu ý: Cho trẻ ăn 2 lần/ngày, lúc đói vào sáng và tối, cần ăn liền trong 5 ngày.che-dau-den-tri-mo-hoi-trom

Canh lá dâu

Nguyên liệu: 50g lá dâu non; 100g thịt lợn nạc; bột ngọt, gia vị vừa đủ.
Cách chế biến: Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ. Thịt lợn nạc băm nhỏ, ướp bột gia vị, xào chín, thêm 200ml nước đun sôi, rồi cho lá dâu đảo đều, canh sôi lại cho bột ngọt là được.
Lưu ý: Cho bé ăn một 1 lần/ngày với cơm và ăn liên tục trong 5 ngày.

Nước lá dâu và rau má

Nguyên liệu :10 gr lá dâu khô, 5 gr rau má khô.
Cách chế biến : Cả hai thứ trên rửa sạch cho vào nồi cùng 200 ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy nước uống. Chia làm hai lần cho trẻ uống trong ngày. Dùng trong 5 ngày cho trẻ .Nếu trẻ lớn hơn bạn nấu canh bằng nước lá dâu rồi cho bé ăn một 1 lần/ngày với cơm và ăn liên tục trong 5 ngày

Tim heo (lợn) nấu lá dâu non

Nguyên liệu: Tim heo 1 cái (khoảng 250g), lá dâu non 30g, hạt sen 20g, dầu ăn, gia vị.
Cách chế biến: Rửa sạch tim heo, thái nhỏ và mỏng, dùng dầu ăn xào chín. Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ, hạt sen giã nhỏ, cả 3 thứ trộn đều đem hấp cách thủy, khi chín cho ít bột ngọt vào đảo đều là được.
Lưu ý: Ăn 1 lần/ngày trong vong 5 ngày liên tiếp.

Cháo nếm cẩm

Nguyên liệu: Gạo nếp cẩm còn nguyên cám

Cách chế biến: Trẻ sơ sinh khi cho ăn bạn xay bột nếp cẩm hòa với cháo hoặc bột ăn dặm của bé. Mỗi bữa bột của bé, cho vào 1 nửa thìa cafe bột gạo nếp cẩm còn nguyên cám. Đối với trẻ lớn hơn, có thể cho một nắm gạo nếp cẩm vào món cháo thông thường hoặc nấu thành xôi cho bé ăn. Dùng trong vài tuần nấu cho bé ăn.

che-nep-cam-tri-mo-hoi-trom

Cháo trai

Nguyên liệu: Bạn lấy 5 con trai đồng loại vừa; 30g lá dâu non; 50g gạo nếp; 50g gạo tẻ; dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Pha nước muối loãng ngâm trai, sau một tiếng vớt ra rửa sạch, cho vào nồi luộc. Nhặt lấy ruột trai và lọc lấy nước trong. Ruột trai bỏ hết phần đất, thái nhỏ ướp gia vị, dùng dầu thực vật xào cho thơm. Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ. Gạo tẻ, gạo nếp xay thành bột mịn, cho thêm nước vào nước luộc trai, cho bột gạo vào quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho trai, lá dâu, nêm vừa gia vị, cháo trai sôi lại là được. Cho bé ăn 2 lần/ngày vào lúc đói, cần ăn liền trong 4-5 ngày cho bé sẽ giúp bé giảm ra mồ hôi trộm .

 

Leave a Reply