Lựa chọn nội y cho bà bầu

Việc lựa chọn nội y cũng làm nhiều bà bầu lo lắng bởi nếu lựa chọn nội y không thích hợp thì bà bầu sẽ cảm thấy không thoải mái và quan trọng hơn đó là sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi sau này.

Lựa chọn nội y cho bà bầu 1

1. Lựa chọn áo lót

Nên có độ đàn hồi cao

Với các bà bầu thì áo lót nên có độ co giãn cao để không làm cho ngực bị bó quá chặt, khi cử động cũng không bị cọ xát gây trầy xước da. 

Chúng ta biết rằng tùy theo từng thời kỳ mang thai mà phần núm vú của bà bầu cũng sẽ lớn hơn. Nếu áo lót thiếu đàn hồi thì sẽ khiến cho núm vú bị chèn ép gây khó thở, ảnh hưởng đến tuần hoàn của thai nhi và có thể dẫn đến tắc tia sữa sau này.

Nên chọn áo lót rộng

Trong thời kỳ mang thai, phần ngực có thể phát triển và to gấp từ 2 đến 3 lần bình thường. Do đó, nếu chọn áo lót quá bó thì không tốt chút nào.

Tốt nhất, khi chọn đồ lót cho bà bầu, nên chú ý lựa chọn những chiếc áo rộng hơn một chút. Bạn có thể thử bằng cách luồn hai ngón tay vào khe áo, nếu thấy vẫn thoải mái là được.

Lựa chọn nội y cho bà bầu 2

Áo lót nên có dây mềm, co giãn tốt

Dây áo lót mềm và đàn hồi tốt sẽ khiến bà bầu không cảm thấy mỏi vai. Điều này không chỉ tốt cho ngực mà còn có tác dụng nâng đỡ vòng 1, làm giảm bớt gánh nặng lên phần cổ và vai.

Nên có chất liệu thoáng

Thân nhiệt bà bầu thường cao hơn so với bình thường, dễ đổ mồ hôi nên làn da cũng sẽ nhạy cảm hơn. Vì vậy, cần chọn loại áo có mút lót mềm mại hoặc bằng vải cotton.

Những loại đồ lót có chất liệu tự nhiên vừa giúp thấm mồ hôi, vừa tránh gây dị ứng. Thường thì đồ lót bông sẽ không có sự kích thích với da, không dẫn đến phát ban và ngứa sẩn, chống mùi hôi và giảm bớt căng thẳng khi mang bầu.

2. Lựa chọn quần lót theo thời thời kỳ của thai nhi

Thai nhi được bảo vệ bởi lớp mỡ quanh tử cung, điều này làm tăng khối lượng của ổ bụng khiến cho phụ nữ mang thai luôn cảm thấy mỏi cơ, đau cột sống và mỏi chân. Tùy theo từng thời kỳ, các bà bầu cũng nên lựa chọn đồ lót khác nhau để phù hợp với cơ thể và đảm bảo sức khỏe của thai nhi.

Lựa chọn nội y cho bà bầu 3

Ở giai đoạn từ 1 đến 3 tháng: 
Lúc này, chiều dài của thai nhi là khoảng 9cm nên phần bụng của người phụ nữ cũng chưa có thay đổi đáng kể. Vì vậy, các bà bầu vẫn có thể mặc quần lót thông thường.


Giai đoạn từ 4 đến 7 tháng:
 Phần bụng của bà bầu lúc này đã bắt đầu khá to, hãy chọn quần lót có độ đàn hồi tốt. Vải nên có chất liệu thấm mồ hôi và quần lót không nên quá rộng hoặc quá chật. Phần cạp quần nên rộng một chút để không làm co thắt bụng. 


Giai đoạn cuối thai kỳ: 
Giai đoạn này, cơ thể bà bầu thường tiết dịch và dễ làm bẩn đồ lót. Vì vậy hãy chọn đồ lót được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ có thai. Bạn cũng có thể chọn những chiếc quần lót có thiết kế điều chỉnh vòng eo như đồ lót kiểu nút. Đồ lót kiểu này rất tiện dụng và bạn có thể mặc nó trong suốt thai kỳ.

 Theo TTVN

Leave a Reply