Lần nào có thai chồng tôi cũng xui bỏ

Bị chồng đánh rồi lao vào bóp cổ khi đang mang bầu hoặc bị tát dúi dụi tới chảy máu mồm khi trên tay vẫn bế con gái… Đó là chân dung những người vợ tủi nhục và đầy mệt mỏi khi chung sống với người chồng vũ phu, vô trách nhiệm.

Lần nào có thai chồng tôi cũng xui bỏ 1

Đời Vân Hương (Hoàn Kiếm, HN) chưa lúc nào tủi nhục như bây giờ. Hiện, mỗi ngày với người phụ nữ bụng mang dạ chửa 8 tháng này trôi qua thật quá nặng nề và mệt mỏi. 

 
Ngay từ khi mang thai bé đầu được 1 tháng, chồng Vân Hương đã xui vợ bỏ thai vì sợ không nuôi được con. Dù lúc ấy hai vợ chồng họ đều đã đi làm và lương khá. Thấy chẳng có lý do gì để bỏ con, Vân Hương quyết giữ con lại. 
 
Khi con gái nhỏ được hơn 2 tuổi, Vân Hương lỡ mang bầu tập 2. Lần này, chồng cô cũng xui đi bỏ vì sợ không lo được cho con. Vân Hương vẫn quyết giữ và hiện em bé thứ 2 đã hình thành được gần 8 tháng. Đi siêu âm bác sĩ bảo bé trai, Vân Hương mừng lắm vì nhà đã có nếp tẻ. Bố mẹ chồng cô cũng vui ra mặt vì chồng cô là con trai duy nhất trong nhà.
 
Nhưng đến lần mang thai tập 2 này, Vân Hương cảm thấy mệt mỏi và buồn bã. 8 tháng mang bầu là 2 lần cô đã bị chồng đánh không thương tiếc vì tội “xấc láo với chồng”. Những lúc như vậy, cô lại ấm ức khóc vì tủi thân và càng cảm thấy thương con hơn.
 
Lần thứ nhất Vân Hương bị chồng đánh là khi cô mang bầu lần 2 được 9 tuần. Lần ấy, nguyên nhân là do cô “dám lên mặt dạy dỗ chồng” khi anh đi sớm về khuya. 
Lần nào có thai chồng tôi cũng xui bỏ 2
 
Chẳng là, chồng Vân Hương hàng ngày đi làm nhưng hết giờ làm, anh lại la cà uống rượu bia cùng mấy ông bạn nhậu. Đêm nào sớm nhất cũng 10h đêm mới về nhà, muộn thì 12h đêm. Mọi việc ở nhà, Vân Hương đi làm về phải lo từ A-Z. 
Hôm ấy, thấy chồng về muộn như mọi ngày, do không chịu được nên cô cằn nhằn lại vài câu. Vừa dứt lời, bà mẹ một con này đã bị chồng xông đến túm cổ đạp vào góc tường vì tội dám lên mặt dạy dỗ chồng. Lần này, cô bị chồng đánh đến nỗi động thai và buộc lòng phải nằm im bất động hơn 1 tháng mới giữ được.

 
Vẫn ám ảnh về lần bị chồng đánh này, Vân Hương tủi thân nói: “Thấy mẹ bị đánh, con gái nhỏ cứ khóc thét lên vì sợ hãi. Nó quá bé để hiểu mọi chuyện. Đêm ấy, mình cứ ôm con khóc cả đêm. Mình khóc vì tủi thân, khóc vì thương 2 con và vì thương bản thân mình”.
 
Chồng Vân Hương mang tiếng là giám đốc kinh doanh của một công ty nhưng lương của anh cũng chỉ 15 triệu đồng/tháng. Số tiền này, chồng Vân Hương bảo chỉ đủ cho anh tiêu dùng cá nhân và tiếp bạn bè, đối tác. Thế nên từ ngày lấy chồng đến giờ, mọi việc lớn nhỏ trong nhà chỉ do một mình Hương lo liệu. 
Lần nào có thai chồng tôi cũng xui bỏ 3
 
Cũng may, thu nhập của bà mẹ trẻ 27 tuổi này không đến nỗi tồi nên cô có thể tự lo lắng và chi tiêu ổn thỏa. Song, hơn một tháng nay, Vân Hương không thể chịu được người chồng của mình nữa vì: “Mệt mỏi mấy mình cũng chịu được cho đến mới đây, mình phát hiện ra chồng có người thứ 3. Mình đã không nhịn nữa”.
 
Và đấy cũng là lý do bà bầu 8 tháng này bị chồng đánh không thương tiếc lần 2 vì tội dám vu oan giá ọa cho chồng ngoại tình.
 
Chuyện là, một ngày mới đây khi dọn dẹp nhà cửa cuối tuần, Vân Hương phát hiện một điện thoại bí mật của chồng để quên trong tủ. Tò mò check, cô phát hiện một điều, chồng cô có người thứ 3 ở bên ngoài từ lâu. Hai người lén lút nhắn tin nói chuyện hàng ngày với nhau qua chiếc điện thoại ấy.
 
Chồng đi nhậu về, Vân Hương tra hỏi gay gắt thì anh cãi bay cãi biến. Anh còn cho đó là điện thoại của một nhân viên phòng kinh doanh và anh mượn về để chơi trò chơi. 
 
Quá bực tức với người đàn ông dám làm không dám chịu còn đổ vỏ cho người khác, Vân Hương nói chồng là người đàn ông hèn mọn. Sau hồi cãi vã, lời qua tiếng lại, người phụ nữ bị chồng xông vào đánh đến mức bị ra máu và động thai.
 
“Nghĩ lại chuyện bị chồng xông vào đánh, mình vẫn ghê sợ con người giả dối như chồng mình. Mình bị ra máu thế, anh biết nhưng cũng không thèm đưa vợ đi khám và vẫn vô tư bỏ nhà đi qua đêm. Đêm ấy, chỉ có mình nằm trên giường chống chọi với cơn đau tê tái. Mình khóc và sợ hãi vì nỗi lo sợ mất con” – Hương Vân chan chứa nước mắt kể.
Lần nào có thai chồng tôi cũng xui bỏ 4
 
Cũng mang bầu lần thứ 2 và bé đầu nhà Thùy Linh (Ba Đình, HN) đã được 3 tuổi. Có bầu lần này vì dây chằng thấp nên cô cũng vừa may mắn vượt qua 3 tháng đầu thai kỳ. Hiện bà mẹ tuổi 29 này đang mang bầu hơn 5 tháng.  
 
Trong khi người khác mang bầu sung sướng và được yêu chiều bao nhiều thì Linh lại âm thầm nhận lấy những tủi nhục cho mình bấy nhiêu. Ngoài bị chồng bạo hành về tinh thần bằng cách luôn dằn vặt cô không đưa tiền cho chồng đi nhậu, đi đánh bài. Những lúc chồng cáu tiết, Linh còn bị chồng sỉ vả và đánh đập không thương tiếc.
 
Bề ngoài mỗi lần ra ngoài, Quân – chồng Linh luôn tỏ ra là người chồng tử tế, cao thượng và chỉn chu. Nhưng khi về nhà, Quân lại là người chồng ích kỷ, ăn bám vợ. 
 
Mang thai lần thứ 2 này, ngoài lo trang trải cho gia đình hàng ngày và để có tiền nằm lúc sinh nở, Linh phải nai lưng ra làm việc. Hết làm việc ở công ty, Linh còn nhận làm part time đến 8h tối mới về nhà. Cộng thêm việc vừa mang bầu vừa phải chăm con nhỏ khiến Linh gần như kiệt sức sau mỗi ngày đi làm về.
 
Tuy vậy, về đến nhà dù phải cơm bưng nước rót hầu hạ chồng, Linh cũng chẳng dám cằn nhằn. Bởi vì chồng cô vừa xấu tính vừa gia trưởng, chỉ cần Linh dám cằn nhằn là bị chồng cho ăn tát ngay tức khắc.
Lần nào có thai chồng tôi cũng xui bỏ 5
 
Hôm ấy như bao ngày khác, sau giờ làm việc, mệt mỏi Linh chạy đi đón con gái và lê bước về nhà. Hai mẹ con vừa về đến nhà, Linh đã thấy chồng giận cá chém thớt vứt hết các thứ trong tủ lạnh ra ngoài. Vừa vứt, chồng Linh vừa quát om sòm: “Nhà này có là cái nhà nữa không, vợ gì mà để bếp núc nguội tanh. Có còn cái đéo gì mà ăn nữa!”.
 
Thấy chồng tỏ thái độ như vậy, lại đang mệt mỏi, Linh không kiềm chế được nói lại chồng. Chồng Linh quay ra cầm nồi cơm điện ném vào mặt Linh khiến chiếc nồi vỡ tung, cơm văng khắp nhà vì tội“Mày cậy kiếm ra tiền nên dám lên mặt với tao à?”.
 
Bao nhiêu ức chế vì chồng đã chơi bời, la cà rượu chè quán xá chẳng chịu giúp đỡ gia đình, khiến Linh một nách 2 con bụng mang dạ chửa phải gắng sức kiếm tiền càng làm Linh liều lĩnh “vạc” lại chồng.
 
Đang lúc cãi nhau to, chồng Linh còn giở trò bẩn khi cứ dí điện thoại vào tai bắt Linh phải nói chuyện với bố mẹ đẻ. Anh muốn bố mẹ vợ phải đau lòng vì không biết dạy con. Nhưng Linh ném cái điện thoại xuống đất.
Lần nào có thai chồng tôi cũng xui bỏ 6
Cứ thế, chồng Linh càng được thể lao vào bóp cổ Linh khi trên tay cô vẫn đang bế con gái và cầm hộp sữa đang đục dở cho con uống. Chưa hết, anh còn xông vào tát Linh dúi dụi tới chảy máu mồm mặc cho Linh ôm bụng quằn quại vì đau đớn, mặc cho con gái 3 tuổi đang ở trong tay mẹ khóc ngằn ngặt. Sau khi đánh vợ xong, Linh còn bị chồng hả hê đuổi ra khỏi nhà.

 
Nói về lần bị chồng đánh khi đang bầu bí ấy, Linh u uất nói: “Đời tôi chưa lúc nào tủi nhục như lúc này. Bụng mang dạ chửa, con gái thì quá bé, nó cứ khóc thét lên. Mọi người bên nội bên ngoại gọi điện hỏi han, người thì trách cứ. Mệt mỏi và tủi thân quá. Biết chồng khốn nạn như này, tôi chẳng bao giờ sinh con tập 2 cho tội cháu”.
 
Linh cũng buồn bã nói thêm: “Từ hôm bị chồng đánh, tôi suy nghĩ đến gầy sọp người. Tôi thương mình một thì lại càng thương con gái 3 tuổi, thương đứa con trong bụng 10 vì đã không chọn cho con một người bố tốt. 
 
Giờ, tôi muốn đi thuê nhà bên ngoài sống nhưng sức khỏe của tôi không tốt. Tôi chỉ sợ sơ sẩy làm mất bé thì tội lắm… Ngẫm lại tôi cũng càng thương ông bà ngoại nữa. Bố mẹ đã nuôi tôi vất vả để rồi bị một đứa con rể láo toét chưa một ngày báo hiếu chửi đổng”.
Theo  Afamily

Leave a Reply