Làm sao biết được mình bị rách màng trinh?

Và sau khi “chuyện ấy” xảy ra vùng kín có cảm giác hơi rát khi đi vệ sinh, rồi đi vệ sinh nhiều lần thì có sao không hả bác sĩ?

Làm sao biết được mình bị rách màng trinh? 1

Bác sĩ ơi! 

Làm sao mình biết được là mình đã bị rách màng trinh? Và sau khi “chuyện ấy” xảy ra vùng kín có cảm giác hơi rát khi đi vệ sinh, rồi đi vệ sinh nhiều lần thì có sao không bác sĩ?

(Hong Tam – Đà Nẵng)

Chào cháu,

Màng trinh là màng mỏng nằm che cửa âm đạo, cách cửa âm đạo 1-2cm. Thực tế cũng có phụ nữ không có màng trinh bẩm sinh. Màng trinh có thể có 1 hoặc nhiều lỗ nhỏ để máu kinh thoát ra ngoài. Màng trinh bị rách trong lần giao hợp đầu tiên, bị té, tai nạn do chơi thể thao, chạy nhảy…  

Dấu hiệu dễ nhận biết khi bị rách màng trinh là có thể chảy vài giọt máu hoặc ra ít dịch hồng. Có những phụ nữ màng trinh đàn hồi co giãn nên giao hợp không bị rách, không gây chảy máu, và màng trinh sẽ tồn tại cho đến khi sinh con. Cho nên để biết một cách chắc chắn thì cháu nên nhờ bác sĩ phụ khoa kiểm tra nhé.

Sau khi làm “chuyện ấy”, cháu bị rát vùng kín, đi tiểu nhiều lần thì có thể đã bị viêm nhiễm âm hộ âm đạo và đường tiểu do vệ sinh không kỹ hoặc do lây nhiễm.

Trước hết, cháu cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ hoặc nước muối pha sinh lý (mua ở nhà thuốc), kèm uống nhiều nước. Sau đó, cháu nên đi khám phụ khoa đề bác sĩ chỉ định dùng thuốc nhé.

Thân ái!

Theo Alobacsi


Leave a Reply