Làm gì khi anh ấy trì hoãn cưới?

Khi tình yêu đã chín muồi, chắc hẳn bạn mong chờ một đám cưới với người đàn ông bạn yêu. Trong khi bố mẹ bạn (và cả bạn nữa) đang sốt ruột muốn “tháo kíp quả bom nổ chậm” thì anh ấy đáp lại bằng sự im lặng, lấp lửng, “chểnh mảng” quan tâm đến bạn và cố tình trì hoãn chuyện hôn nhân. Điều này làm bạn thực sự lo lắng và khổ tâm. Hãy dừng lại một chút và xem cần giải quyết vấn đề của hai bạn như thế nào nhé.

Làm gì khi anh ấy trì hoãn cưới? 1

Trao đổi thẳng thắn

Hãy chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện với anh ấy về những suy nghĩ và lo lắng của bạn về quan hệ của hai người. Bạn không quên bày tỏ mong muốn tiến tới hôn nhân, cùng anh ấy xây dựng hạnh phúc và có với nhau những đứa con nhưng đừng gây áp lực nặng nề rằng anh ấy phải cưới bạn ngay lập tức. Có thể bạn sẽ nhận được sự im lặng, hoặc nhiều lý do giải thích việc trì hoãn làm đám cưới. Đừng quá bực mình vì những lý do đó, hãy bình tĩnh và cho cả hai, đặc biệt là anh ấy thời gian để suy nghĩ. Nếu người đàn ông này thực sự yêu thương và muốn có một đám cưới cùng bạn thì đây sẽ là cơ hội cho anh ấy thay đổi.

Quan tâm chăm sóc anh ấy hơn

Không người đàn ông nào có thể từ chối tình cảm yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của người yêu dành cho mình. Do đó, bạn hãy dành thời gian để ở bên anh ấy nhiều hơn. Một bữa ăn do bạn nấu, một ngày cùng anh ấy dọn dẹp căn phòng bừa bộn, hay mua vài vật dụng còn thiếu cho chiếc tủ… bạn đã là mẫu người có thể làm người vợ đảm đang của anh ấy rồi đấy.

Người thứ 3

Có thể lắm chứ, việc đang có mối quan hệ khác có thể là nguyên nhân làm cho anh ấy “chuyển hướng”, xao nhãng, thờ ơ và trì hoãn làm đám cưới với bạn. Bạn nên tìm hiểu thêm về các mối quan hệ có “nguy cơ” làm tan vỡ hạnh phúc của mình và có cách giải quyết hợp lý trước khi quá muộn (hoặc trong tình huống xấu hơn, đỡ lãng phí thời gian của mình để chờ đợi vô vọng).

Kiểm tra về kinh tế

Anh ấy đang lo lắng cho công việc của mình hay đang gặp rắc rối nào đó về kinh tế mà chưa thể chia sẻ với bạn được. Những toan tính cho sự nghiệp không thành có thể khiến anh ấy đẩy bạn đến trường hợp sẽ phải chờ đợi nhưng không hẹn ngày cưới.

Hãy động viên người yêu mình, giúp anh ấy tin tưởng rằng “đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn”, các bạn sẽ chung tay san sẻ cho nhau những gánh nặng kinh tế, giúp nhau có những bước tiến vững chắc cho sự nghiệp.

Gia đình chàng phản đối

Với những người đàn ông coi trọng giá trị tốt đẹp của gia đình thì bố mẹ luôn giữ vị trí quan trọng. Nếu ngay từ đầu, bạn gặp phải sự phản đối quyết liệt từ gia đình anh ấy thì đây rõ ràng là rào cản khó khăn cho quyết định tiến tới hôn nhân của hai người. Do đó, bạn nên gặp gỡ, thân mật hơn với gia đình chàng để tình cảm hai bên được vun đắp. Sẽ rất khó khăn và thậm chí bạn có thể sẽ bị tổn thương lòng tự trọng khi cố lấy được tình cảm từ gia đình chàng; nhưng tình yêu, sự kiên trì và quyết tâm chinh phục bố mẹ anh ấy của bạn sẽ là động lực giúp anh ấy thuyết phục gia đình.

Đây chính là giai đoạn lửa thử vàng. Cùng nhau vượt qua được những khó khăn thử thách, tình yêu của các bạn càng bền đẹp hơn; nhưng, có thể bạn chưa muốn nghĩ đến điều này, đây cũng là khoảng thời gian bạn có thể sáng suốt quan sát và đánh giá lại về mối quan hệ của hai người, xem liệu các bạn có thể tin tưởng và cùng nhau xây dựng hạnh phúc đến cùng hay không.

Chúc bạn luôn vững tay chèo, đến được bến bờ hạnh phúc của mình!

Leave a Reply