Khi vợ chồng là đồng nghiệp

Cho dù cùng nhau cố gắng trong việc kinh doanh gia đình, hay là đồng nghiệp trong cùng công ty, thì vợ chồng cùng làm chung là một lợi thế cũng như cùng lúc mang đến nhiều thử thách không hề dễ dàng trừ, khi bạn hiểu và có những nguyên tắc cơ bản thật rõ ràng.

Khi vợ chồng là đồng nghiệp 1

Vợ chồng cùng làm chung với nhau tức là có thể gặp gỡ nhau cả ngày; bạn bè, đồng nghiệp đều là những người bạn chung có thể đi chơi cùng nhau; những khó khăn, mệt mỏi trong công việc sẽ rất dễ cảm thông với nhau; các bà vợ hay ghen cũng có thể dễ dàng “để mắt” đến các “vệ tinh” xung quanh chồng mình… Thế nhưng ngay cả những cặp đôi hạnh phúc nhất cũng không thể hoàn toàn đồng tình với nhau trong tất cả mọi chuyện, điều này đặc biệt đúng trong chuyện tiền bạc và công việc. Giữ những cảm xúc cá nhân tách ra khỏi công việc có thể trở thành một thách thức lớn đối với các cặp đôi, đó là chưa kể bạn bè đồng nghiệp, sếp, khách hàng… trong các tình huống cũng có thể khiến phát sinh ra thêm nhiều vấn đề phức tạp.Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp hai bạn cùng vượt qua được những khó khăn, giúp đỡ nhau phát triển và thăng tiến trong nghề nghiệp, đồng thời vẫn có thể giữ vững được cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Trở nên chuyên nghiệp

Thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc là điều vô cùng cần thiết, nhất là khi bạn đang làm cùng với người bạn đời của mình. Nếu anh ấy gặp vấn đề với đồng nghiệp, hãy tin vào khả năng giải quyết của anh ấy mà không cần sự can thiệp của bạn. Bạn không thể đi nói xấu người này hoặc ghét ra mặt người kia… chỉ vì họ có xích mích với chồng mình, đúng không nào? Khi làm việc nhóm hoặc phải làm việc trực tiếp cùng nhau cũng vậy, sự bình tĩnh và sáng suốt là rất quan trọng giúp bạn không xen lẫn tình cảm riêng tư vào công việc.

Giao lưu với các đồng nghiệp khác

Hãy nói chuyện, giao lưu với các đồng nghiệp vào giờ nghỉ trưa, những lúc giải lao, điều này thể hiện tính hòa đồng và tạo những mối quan hệ tốt trong nghề cho cả hai bạn. Đừng chỉ dính nhau như sam và tạo cho mọi người cảm giác thể giới này chỉ có mình hai bạn mà thôi.

Chuyện nhà hãy để ở nhà và ngược lại

Nếu bạn cãi nhau với chồng, hãy để mọi vấn đề đấy ở nhà. Chẳng ai muốn nghe bạn hậm hực, kể lể hoặc bị bạn trút giận cả. Tệ hơn nữa, việc mang những vấn đề gia đình vào văn phòng và trở thành đề tài bàn tán của các đồng nghiệp không những không giải quyết được vấn đề gì, ngược lại càng tạo thêm áp lực cho “nửa kia”, khiến mối quan hệ của bạn càng xấu đi.Tương tự, bạn cũng hạn chế mang chuyện công ty về nhà. Những cuộc tâm sự, nói chuyện trên giường trước khi ngủ là để bạn và chồng củng cố thêm mối quan hệ, để yêu thương nhau hơn chứ không phải là nơi để bạn mang những vấn để công việc ra giải quyết.

Khi vợ chồng là đồng nghiệp 2

Tôn trọng thời gian riêng của chồng

Chỉ vì bạn đã cưới và làm cùng công ty với chồng không có nghĩa là mỗi lần bạn xuất hiện, anh ấy phải bỏ tất cả mọi việc, mọi cuộc nói chuyện để đến bên bạn, tập trung mọi sự chú ý về bạn.

Thể hiện đúng mực

Đó cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của cả hai bạn. Hãy giữ sự lịch sự, tôn trọng với chồng giống như những bạn đồng nghiệp khác, điều này bao gồm cả thái độ và cách nói chuyện, không có những phản ứng thái quá hoặc cảm xúc riêng tư. Và tuyệt đối những tên gọi thân mật, xin hãy để dành gọi nhau sau giờ làm bạn nhé!

Đặt mục tiêu lớn

Với lợi thế có thể hiểu và thông cảm cho công việc của nhau, bạn cùng chồng hãy đặt ra những mục tiêu lớn trong nghề nghiệp của cả hai vợ chồng. Hãy luôn là chỗ dựa vững chắc của nhau trong cuộc sống lẫn công việc, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ nhau để thăng tiến.

Theo webtretho

Leave a Reply