Khi mang thai mà hay đi tiểu có phải do thận yếu không?

Từ khi có thai tôi đi tiểu nhiều, đêm nào cũng 2-3 lần. Vậy có phải tôi bị thận yếu do uống nhiều canxi không?

Khi mang thai mà hay đi tiểu có phải do thận yếu không? 1

 Gởi AloBacsi,

Tôi mang thai được 8 tuần. Trước khi mang thai khoảng 3 tháng, tôi đã uống viên sắt Fecafovit để bổ sung canxi và sắt. Hiện tôi vẫn đang dùng thuốc này. Nhưng từ khi có thai tôi đi tiểu nhiều, đêm nào cũng 2-3 lần. Vậy có phải tôi bị thận yếu do uống nhiều canxi không?

Tôi đang định dùng sữa bà bầu nhưng băn khoăn vì đã uống viên canxi trong thuốc Fecafovit rồi lại uống sữa nữa có sợ thừa không ạ? Trong thuốc sắt Fecafovit cũng có hàm lượng DHA, vậy có nên uống thêm sữa bà bầu để bổ sung DHA nữa không? Xin cảm ơn BS!

 (Bích Phượng – Quảng Ninh)
Bạn Bích Phượng thân mến,

Để biết thận bạn có suy yếu không bạn cần phải khám chuyên khoa tiết niệu và làm xét nghiệm về chức năng thận thì mới rõ được bạn nhé. Còn chức năng thận bị suy là do nhiều nguyên nhân, chứ không phải bạn dùng thuốc canxi. Tuy nhiên, việc dùng thuốc, liều lượng thuốc, thời gian dùng bạn nên làm theo hướng dẫn của BS sản khoa.

Hiện tại nếu bạn ăn uống kém thì nên uống thêm sữa bà bầu mỗi ngày 2 ly và bạn yên tâm dùng, đừng sợ dư thừa lượng canxi và DHA, vì nhu cầu này rất cao ở phụ nữ có thai bạn ạ.Mong bạn có thai kỳ khỏe mạnh, “mẹ tròn con vuông” nhé!

Theo Alobacsi

Leave a Reply