Khám phá bí mật về nụ hôn

Nụ hôn là một trong những điều tuyệt vời nhất của tình yêu. Tình yêu không chỉ nói bằng lời mà thông qua nụ hôn để thể hiện tình cảm sâu sắc mà hai người dành cho nhau. Nhưng những điều thú vị về nụ hôn như giúp làm đẹp, tốt cho sức khỏe, nhưng lại có thể gây nghiện và bị cấm ở một số nơi bạn đã biết chưa? Hãy cùng toilamme khám phá bí mật này nhé.

Khám phá bí mật về nụ hôn 1

1. Hôn có thể gây nghiện 

Endorphin giải phóng trong quá trình hôn có độ mạnh cao gấp 200 lần morphine cùng nồng độ. Đây chính là lý do sau nụ hôn, ta thường cảm thấy người lâng lâng bay bổng một lúc. Như thế có nghĩa là, thay vì đốt tiền vào các chất gây nghiện bất hợp pháp và có hại cho sức khỏe, tất cả những gì bạn cần làm là ngồi yên một chỗ và hôn người yêu thật lâu.  

2. Hôn là một bài tập 

Trong khi thơm má chỉ tác động tới hai cơ trên mặt thì một nụ hôn kiểu Pháp lại sử dụng cùng lúc tới 34 cơ mặt. Điều đó có nghĩa là chỉ với một nụ hôn rất ngắn, bạn có thể đốt cháy 5 calo. Một nụ hôn kéo dài 1 phút giúp bạn giải quyết tới 26 calo dư thừa. Nếu đủ sức hôn khoảng 1 tiếng, bạn sẽ không cần thiết phải đến bất kỳ phòng tập nào bởi lượng calo được đốt cháy lên đến 1560 calo! 

3. Nụ hôn tốt cho sức khỏe

Nụ hôn thực sự có lợi đối với sức khỏe của bạn. Hôn giúp da dẻ mịn đẹp hơn, tăng cường kích thích tuần hoàn máu, chống sâu răng, và thậm chí còn làm giảm đau đầu. Lần tới, nếu cơn đau đầu làm phiền bạn, hãy thử hôn chàng thay vì nhờ tới sự trợ giúp của thuốc.

Khám phá bí mật về nụ hôn 2

4. Nụ hôn kiểu Eskimo là giả 

Rất nhiều người cho rằng người Eskimo hôn bằng cách cọ đầu mũi vào nhau. Thực tế thì đây là câu chuyện hoàn toàn bịa đặt, được các nhà làm phim Hollywood dàn dựng và lan truyền. Một người Eskimo cho biết ông này đã sống 67 năm trong một đại gia đình rất truyền thống, và từ bé tới giờ ông chưa từng thấy ai cọ mũi vào nhau. Nụ hôn của người Eskimo cũng giống như người ở bất cứ nơi nào khác trên trái đất. 

5. Nụ hôn chứa trong nó cả ổ vi khuẩn 

Nụ hôn có thể là cầu nối cho 278 loại vi khuẩn khác nhau trong khoang miệng. Một nụ hôn đủ dài là ổ truyền khoảng 10 triệu vi khuẩn từ người này sang người khác. Bởi thế trước khi hôn ai đó, có lẽ bạn nên chú ý cho kỹ… vấn đề chăm sóc răng miệng của chàng/nàng.

6. Một số căn bệnh có thể lây truyền qua đường hôn   

Bệnh herpes hay chứng mụn rộp môi miệng có thể truyển qua đường hôn. Năm 1997, một phụ nữ được phát hiện là đã lây nhiễm virus HIV chỉ do nụ hôn. Trên thực tế, HIV lây qua đường miệng khi hôn nhau là do cả hai người đều mắc bệnh viêm lợi khiến cho virus được truyền từ người này sang người khác qua đường máu.

Khám phá bí mật về nụ hôn 3

7. Ở một số nơi, hôn nhau là bất hợp pháp 

Ở thế kỉ 16, hôn nhau nơi công cộng ở Naples, Florida có thể bị xử tử! Ngay cả tới ngày nay, ở nước Mỹ, hôn nhau ở một số nơi vẫn bị coi là bất hợp pháp. Hôn người lạ bị cấm ở Ceder Rapids, Iowa, còn ở Hartford Connecticut, phụ nữ không được phép hôn chồng vào chủ nhật. 

Theo Allwomenstalk

Leave a Reply