Khắc phục chứng thiếu ngủ khi nuôi con

Chứng thiếu ngủ do nuôi con mọn là tình trạng phổ biến ở nhiều bà mẹ trẻ hiện nay. Trong thời gian 1-2 tháng đầu bé chưa có quen với lịch ngủ cố định nên các bà mẹ thường phải thức cùng để trông bé. Để chống lại tình trạng này thì những giấc ngủ ngắn ban ngày sẽ giúp người mẹ chống lại được tình trạng thiếu ngủ do phải thức trắng đêm để trông con.

Khắc phục chứng thiếu ngủ khi nuôi con 1

 

– Nếu bạn chăm con suốt cả ngày, bạn nên chợp mắt ngay khi bé ngủ.

– Nếu bạn đã quay lại với công việc nhưng vẫn luôn thiếu ngủ vì gà gật ban đêm trông con, bạn nên thu xếp công việc để có thêm thời gian ngủ trưa. Nhiều công ty có phòng riêng hoặc những khu vực mà nhân viên có thể thư giãn và tranh thủ chợp mắt ít phút. Cho dù là 10-15 phút nghỉ ngơi cũng giúp bạn có thêm năng lượng để hoàn thành công việc buổi chiều.

– Nên giữ giấc ngủ ngắn, ít hơn 30 phút, bởi sau đó, bạn dễ bị chìm vào giấc ngủ sâu và khó khăn khi muốn thức dậy.

– Nếu bạn thấy khó ngủ khi mới lên giường hoặc hay bị tỉnh giấc ban đêm dù bé đang ngủ say thì giấc ngủ ban trưa có thể không phải là gợi ý phù hợp.

– Tránh đi ngủ muộn hoặc dậy sớm hơn bình thường vì nó sẽ làm bạn bị thiếu ngủ.

– Nếu bạn thấy lơ mơ hầu như cả ngày, có thể làm cho mình tỉnh táo bằng cách tập vài động tác thể dục hoặc cùng con nhỏ đi thăm nhà một người bạn.

– Một khi bạn đã ngủ ngon vào ban đêm, bạn có thể ghi nhật ký giấc ngủ hàng ngày để xem liệu giấc ngủ ngắn ban ngày có ảnh hưởng tới giấc ngủ buổi tối của bạn hay không.

Leave a Reply