Hiểu những điều này để chiều chồng mỗi ngày

Nếu anh ấy nói: “Anh cần chút thời gian”, hãy để cho chồng một khoảng lặng để “giải nén”. Đừng sồn sồn bắt anh ấy phải nói chuyện.

vc11

 

 Hiểu nhu cầu của nhau là điều rất quan trọng đối với một cuộc hôn nhân hạnh phúc và dài lâu. Danh sách này không hẳn đúng với mọi cuộc hôn nhân nhưng nhìn chung nó là nhu cầu cơ bản đại diện cho đa số nam giới.

Đàn ông cần được tôn trọng

Nhu cầu của một người đàn ông là sự tôn trọng, nó khẩn thiết và quan trọng như nhu cầu bản năng vậy. Ngay cả trong những thời điểm anh ấy mắc lỗi hoặc có sai sót, anh ấy vẫn mong muốn nhận được sự tôn trọng từ người bạn đời. Càng những lúc như vậy anh ấy càng cần được vợ tôn trọng thay vì miệt thị, chê bai, chỉ trích hoặc chế nhạo.

Trong hôn nhân, những bất đồng là điều không thể tránh khỏi nhưng tuyệt đối cần né sự thiếu tôn trọng dành cho chồng. Khi bạn hạ thấp sự tôn trọng dành cho chồng là lúc bạn đang đẩy dần hôn nhân ra bờ vực nguy hiểm.

Đàn ông cần một khoảng riêng cho mình

Hầu hết đần ông có nhu cầu im lặng để suy nghĩ, nghiền ngẫm. Đây là một đặc điểm thuộc về đàn ông và nó không có nghĩa là anh ấy không yêu, không cần bạn. Vì thế, trước những sự vụ xảy ra, nếu anh ấy nói: “Anh cần chút thời gian”, hãy để cho chồng một khoảng lặng để “giải nén”. Đừng sồn sồn bắt anh ấy phải nói chuyện hay phá hỏng những suy nghĩ của anh ấy một cách nóng vội.

Đàn ông cần phải có quan hệ tình dục

Đừng nghĩ rằng đàn ông cần quan hệ tình dục là người thực dụng và ham hố. Nó là nhu cầu bản năng và là cách thể hiện tình yêu, cách gắn kết tình cảm vợ chồng. Người chồng thường có nhu cầu tình dục mạnh mẽ hơn vợ và thời gian “mãn dục” của họ cũng chậm hơn so với phụ nữ nên khó tránh khỏi những bất đồng. Tuy nhiên, người vợ nên ưu tiên “chuyện ấy” trong quan hệ vợ chồng để không bao giờ nguội lửa tình.

Đàn ông cần một sự nghiệp

Đối với đàn ông, thành công trong công việc, sự nghiệp là một nấc thang đánh dấu giá trị của họ trong đời. Họ khao khát được phấn đấu và đạt được những dự định của mình. Vì thế, là một người vợ tốt, hãy hỗ trợ, động viên chồng cố gắng và khen ngợi sự nỗ lực của anh ấy. Đừng ngăn cản cũng đừng chê bai khi anh ấy thất bại. Bằng cách đó bạn đang tự tước đoạt đi tình cảm chồng dành cho mình.

Đàn ông cần cảm thấy mình mạnh mẽ

Mỗi cậu bé muốn khi lớn lên trở thành một “siêu anh hùng” và những người đàn ông trưởng thành cũng vẫn giữ khao khát này. Bất kể người đàn ông đó cao lớn hay nhỏ con, khỏe mạnh hay yếu… họ đều muốn trở thành chỗ dựa cho vợ con, trở thành một “người hùng” trong mắt vợ. Do đó, một người vợ tâm lí, hiểu chồng sẽ luôn mang lại cảm giác hạnh phúc cho chồng để anh ấy cảm nhận được vai trò quá đỗi quan trọng của mình đối với vợ con. Đó là cách thúc đẩy chồng tốt lên mỗi ngày.

Leave a Reply