Hãy cùng anh vun đắp tổ ấm, vợ nhé

Em đừng bao giờ lo phải làm việc gia đình một mình, vì anh hiểu những lo toan của tương lai em cũng góp vào đấy một nửa. Nên anh sẽ chẳng bao giờ đi làm về rồi ngồi vắt chân đọc báo hay xem ti vi đâu.

Hãy cùng anh vun đắp tổ ấm, vợ nhé 1

Đã gần 1h đêm rồi. Anh đang ngồi một mình ở nơi cách xa em cả ngàn cây số. Em à, mẹ nói rằng “chẳng có ai là một nửa của ai cả, ý nghĩ của con mà không nói ra thì ai mà biết được. Cần cảm nhận cái gì, ghét việc gì, con phải nói ra thì người ta mới hiểu được”. Anh nghĩ điều này không chỉ đúng với em mà với cả anh và mọi người nữa.

Chắc tối nay em giận vì anh nói như vậy đúng không? Nếu anh có nặng lời thì cho anh xin lỗi nhé. Anh hiểu nỗi khổ của em khi vừa mới lấy chồng, chung chăn gối với nhau được mươi ngày còn chưa kịp ấm, thì chồng lại phải đi xa. Anh hiểu bởi vì đâu chỉ có em có nỗi khổ đấy, anh cũng có mà.

Anh hiểu em lên kế hoạch lãng mạn cho đợt tết này là để bù cho những ngày anh xa em. Nhưng lần sau em lên kế hoạch thì cũng có cả kế hoạch chuẩn bị cho tết nữa nhé. Vì chúng mình là một gia đình rồi.

Sau hôm về quê ra em nói “Từ ngày cưới anh, em chẳng tiết kiệm được đồng nào cả” rồi “Em không thể chịu được nếu thiếu tiền”. Chỉ là một câu nói thôi nhưng sao anh thấy trên vai như “được đặt” thêm một cái gì đó. Mặc dù, từ khi chưa yêu em, anh đã luôn ý thức nếu đi làm thì phải cố gắng tiết kiệm để còn lo cho sau này.

Vào TP HCM làm, anh luôn phải cố gắng hoàn thành kế hoạch và phải vượt hơn nữa để có được giờ làm thêm tăng thu nhập. Theo như kế hoạch anh dự định thì đến cuối năm sau sẽ xin nghỉ việc ở đây, ra ngoài Hà Nội tìm công việc mới để được gần em hơn. 

Hãy cùng anh vun đắp tổ ấm, vợ nhé 2

Thời kỳ kinh tế khủng hoảng, các công ty cắt giảm nhân sự ầm ầm để giảm chi phí, vậy mà mình lại nghỉ việc để tìm việc mới.
Mà cho dù có tìm được việc mới thì không biết là có tốt bằng công việc hiện tại đang làm không nữa? Anh thấy sợ những ngày phải nằm dài ở nhà chờ xin việc, lúc đấy không những không có tiền đưa cho em hàng tháng mà còn phải xin em tiền để tiêu vặt nữa.

Giờ 2 vợ chồng chưa con cái thì đơn giản nhưng sang năm nếu có em bé mà như vậy thì chẳng phải em vất vả lắm sao? Vợ chồng mình mới chỉ bước vào cuộc sống gia đình, còn thật nhiều cái phải lo. Gần nhất là cuộc sống và con cái, lớn nhất là nhà cửa. Em là một cô gái thành thị, mặc dù cũng lớn lên trong sự vất vả như anh nhưng với anh, em vẫn là một cô gái yếu đuối.

Anh sẽ cố gắng là chỗ dựa cho em nhưng cũng mong em dần dần cứng rắn hơn để còn làm mẹ của những đứa con cho anh và làm “quản gia” trong nhà để bố con anh được cơm nóng canh ngọt nhé!

Em đừng bao giờ lo phải làm việc gia đình một mình, vì anh hiểu những lo toan của tương lai em cũng góp vào đấy một nửa. Nên anh sẽ chẳng bao giờ đi làm về rồi ngồi vắt chân đọc báo hay xem ti vi đâu.

Đọc xong những tâm sự này mong em sẽ hiểu anh hơn để chúng mình cùng nhau lo cho tổ ấm nhỏ thêm hạnh phúc em nhé! Anh yêu em rất nhiều.

Mạnh Linh

Leave a Reply