Hậu quả của chứng còi xương ở trẻ

Nếu như trẻ bị còi xương thì chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ. Bởi vậy ngay lập tức phải có những biện pháp phòng tránh.

Đầu tiên thì cha mẹ cần phải biết đâu là nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị còi xương. Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh còi xương là do:

– Do thiếu ánh sáng mặt trời. Đây là nguồn cung cấp vitamin D chủ yếu cho trẻ và rất tốt cho trẻ.

– Do trong quá trình mang thai, người mẹ bị thiếu hụt vitamin D trầm trọng, chính điều này dẫn đến làm mất cân bằng canxi ở bào thai và làm rối loạn khoáng hóa ở xương nên trẻ bị còi xương từ trong bào thai.

– Vitamin trong sữa mẹ thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến việc trẻ thiếu vitamin D

– Chế độ ăn của trẻ bị thiếu trầm trọng vitamin D và canxi.

– Do trẻ bị suy dinh dưỡng. Thông thường thì trẻ suy dinh dưỡng gắn liền với bệnh còi xương.
– Do trẻ sinh thiếu cân
– Do trẻ bị rối loạn đường tiêu hóa

tong-hop-nhung-dau-hieu-cho-thay-tre-em-bi-coi-xuong-1

Hậu quả của bệnh còi xương và bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

– Với trường hợp trẻ bị còi xương và suy dinh dưỡng thì cơ thể của trẻ sẽ phát triển chậm, phát triển chậm cả về thể chất và về trí tuệ so với các bé cùng độ tuổi. Và bé sẽ phát triển chậm hơn so với các bé khác.

– Nếu như bé bị sinh ra bị còi xương và suy dinh dưỡng thì cũng sẽ ảnh hưởng đến việc sinh để sau này của bé khi trưởng thành.

– Với trường hợp những trẻ bị suy dinh dưỡng và còi xương thì trẻ sẽ rất dễ bị béo phì do chiều cao có hạn.

Những hậu quả này sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ thể của trẻ nếu như không được chữa trị kịp thời. Do đó cha mẹ cần phải biết điều này để có những cách điều trị cho trẻ hợp lý nhất.

Leave a Reply