Gửi anh – Người ở thì tương lai

Em sẽ mỉm cười đón anh, rồi hét thật to hỏi sao anh đến muộn, nhéo vài cái thật đau cho anh nhớ rằng luôn có em ở đây, từ trước đến bây giờ, vẫn đợi ở nơi này…

Gửi anh - Người ở thì tương lai 1

Trong khi em đang gõ lạch cạch những dòng chữ này gửi đến tình yêu tương lai thì một nửa của em đang lang thang đâu đó cùng với mảnh ghép nhầm của cuộc đời gã. Em luôn tin là anh có thật, chỉ có điều anh xuất hiện muộn mà thôi. Em đang nghĩ khi gặp anh thì em sẽ thế nào nhỉ?

Khi đó em sẽ bừng bừng lửa giận mà hét thật to: “Anh đi đâu mà bây giờ mới tới?!!!”, chắc chắn anh sẽ há hốc mồm vì sự đanh đá và khó hiểu của em. Nhưng quả thực, em đã ở đây, đã chờ rất lâu, rất lâu rồi. Rồi sẽ nghĩ ra những cách trừng phạt gã, tưởng tượng thêm rằng gã sẽ đáp lại những chiêu “bắt nạt” của em bằng những nụ cười toe, mà mỗi khi nhìn vào nụ cười ấy em lại bị… hớp hồn mà quên mất phải “trả thù”.

Thật sự là anh đến muộn rồi đấy, nhưng em sẽ không giận nhiều đâu. Chỉ có điều có những chiều em muốn ngồi đằng sau xe một người, giật giật nắm áo hai bên eo người ấy chứ nhất quyết không chịu ôm, đi loanh quanh thành phố, ngồi cầm tách trà nóng mà hàn huyên đủ thứ chuyện từ trên trời dưới đất, những chiều như thế thì cũng có thể gã đang mải mê với công việc của mình.

Có những ngày lòng trống hoác, chỉ mong có một người kề bên mà tựa vào cho đỡ mỏi mệt mà không thấy bóng dáng gã đâu, chắc hẳn sau này em sẽ mệt mỏi ít nhưng sẽ tựa thật nhiều, tựa cho gã đau vai đau lưng luôn.

Có những niềm vui muốn người cùng sẻ chia, nhưng giờ chỉ một mình cười vội, rồi em sẽ nhéo thật đau để gã nhớ rằng, dù cuộc đời có cho những hạnh phúc và cả những nỗi buồn đọng lại, thì em vẫn muốn được ở bên gã mà thôi.

Em sẽ không mở lòng để yêu vội vàng một ai cả, cũng không nhìn bạn bè có người yêu mà ghen tỵ rồi than thở ỉ ôi, lúc anh chưa đến, em sẽ cố gắng thực hiện làm những điều mình chưa làm, theo đuổi đam mê một cách say sưa nhất, thật bận rộn để không nghĩ về anh, nhưng thỉnh thoảng sẽ dành chút thời gian để nhớ về một gã đang lang thang ở đâu đó cùng một mảnh ghép nhầm của cuộc đời.

Dù sao đi nữa, sự chờ đợi này cũng đang rất bình yên. Em sẽ mỉm cười để đón anh, rồi hét thật to hỏi sao anh đến muộn, nhéo vài cái thật đau cho anh nhớ rằng luôn có em ở đây, từ trước đến bây giờ, vẫn đợi ở nơi này…

Theo Tiin

Leave a Reply