Góc nhìn của một bà mẹ vừa đi làm vừa nuôi con

Nếu đã trở thành một bà mẹ thì việc vừa ngồi làm việc vừa cho con bú, vội vàng tới cơ quan nhìn xuống chân mình phát hiện ra mỗi chân là một chiếc giầy khác nhau… thì có lẽ là tình trạng của nhiều mẹ gặp phải. Nhưng đừng buồn, vì đó là hạnh phúc mà không gì có thể sánh nổi.

Nếu như các bà mẹ nội trợ được ở nhà chăm sóc con một cách trọn vẹn thì các bà mẹ công sở vừa đi làm, vừa mong ước có thể thu xếp thời gian để chăm sóc con một cách tốt nhất. Áp lực công việc và những trăn trở dành cho con đôi khi khiến họ mệt mỏi nhưng những cảm xúc tươi mới mà công việc mang đến cũng như sự đáng yêu, dễ thương của các con đang lớn lên từng ngày chính là động lực để họ hoàn thành tốt cả hai công việc quan trọng mà mình đang làm.

goc nhin cua me vua di lam vua nuoi con

Nếu đưa con đến công ty, điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể làm gì khác ngoài việc xoay xở với bỉm, sữa và con.

goc nhin cua me vua di lam vua nuoi con 1

Các bà mẹ đi làm trong thời gian vẫn còn cho con bú luôn phải hoàn thành việc này trước tất cả các công việc khác: Vắt đủ sữa để ở nhà cho con.

goc nhin cua me vua di lam vua nuoi con 2

Cảnh tượng quen thuộc mỗi buổi sáng chuẩn bị đi làm, một cái đuôi sẽ bám chặt lấy bạn và gào lên: “Không! Mẹ ở nhà với con cơ!”

goc nhin cua me vua di lam vua nuoi con 3

Nếu muốn hoàn thành nhiệm vụ của bà mẹ hoàn hảo và nhân viên gương mẫu thì chắc chắn bạn không thể thoát khỏi cảnh tượng này.

goc nhin cua me vua di lam vua nuoi con 4

Đây là túi xách của bạn trước khi làm mẹ…..

goc nhin cua me vua di lam vua nuoi con 5

… Còn đây vẫn là chiếc túi xách đó khi bạn đi làm trở lại sau khi sinh con.

goc nhin cua me vua di lam vua nuoi con 6

Những vết ướt lạ sẽ xuất hiện bất thình lình trên áo bạn, bất cứ lúc nào!

goc nhin cua me vua di lam vua nuoi con 7

Sau giờ làm luôn là giờ đón con, và rất có thể lúc đó trời đã tối lắm rồi.

goc nhin cua me vua di lam vua nuoi con 8

Đừng cười, sáng mai nếu cẩn thận bạn cứ thử nhìn xuống chân mình xem, nếu bạn cũng là một bà mẹ vừa nuôi con vừa đi làm. Nhưng trên hết tất cả, không có niềm hạnh phúc nào sánh bằng việc có một đứa trẻ luôn tự hào và hãnh diện về tất cả những điều mà bạn đã làm.

Theo Huffington Post/Afamily

Leave a Reply