Giữ gìn hạnh phúc gia đình

Để duy trì hạnh phúc hôn nhân bền lâu là mong ước của nhiều cặp vợ chồng. Vợ chồng yêu nhau, gắn kết với nhau thì phải hòa hợp và luôn hướng tới nhau, hướng tới gia đình để xây dựng một mái ấm thật yên bình, hạnh phúc.

Giữ gìn hạnh phúc gia đình 1

1. Đừng bao giờ chỉ trích

Mỗi khi cáu giận, cả vợ và chồng thường rất nóng nảy, sẵn sàng “chiến đấu” với nhau theo kiểu “lành làm gáo, vỡ làm môi”. Chính sự thiếu kiềm chế đã khiến cho các cặp uyên ương hạnh phúc trước đây dành cho nhau những lời “khiến trái tim đau đớn”. 

Tới khi bình tĩnh, họ mới hối hận thì đã quá muộn. Lời nói cũng như cốc nước, đã đổ đi thì không thể lấy lại được. Vì vậy, lời khuyên mà các chuyên gia tâm lý đưa ra chính là các cặp đôi tuyệt đối tránh chỉ trích, cạnh khóe nhau.

2. Hãy sinh con

Sinh con vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi gia đình. Nhiều cặp vợ chồng muốn dành nhiều thời gian cho nhau nên họ tạm dừng kế hoạch “sản xuất thiên thần” để đi du lịch, chơi bời. Nhưng họ không biết rằng quyết định đó đã và đang tạo nên “hiểm họa” cho cuộc hôn nhân của mình.

Không ít các cặp đôi đã ly dị tâm sự rằng họ không thể sống với nhau tới đầu bạc răng long chỉ vì trong nhà thiếu vắng tiếng cười trẻ thơ. Họ giải thích, thời gian đầu sau khi cưới, vợ chồng chỉ muốn có không gian, thời gian riêng dành cho nhau. 

Nhưng chỉ vài năm sau, cuộc sống sẽ nhạt nhẽo nếu không có em bé để hai vợ chồng cùng chăm sóc. Vì thế, con cái là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng gìn giữ hạnh phúc gia đình. 

Giữ gìn hạnh phúc gia đình 2

3. Mỉm cười nếu có thể

Trong bất cứ “cuộc chiến” nào, luôn có một người thực sự “điên” và một người không “điên”. Người giữ được bình tĩnh hơn nên tìm cách làm chệch hướng “cuộc chiến” như bông đùa hay cố tình tạo hành động “ngô nghê” khiến đối phương phải bật cười.

Mỉm cười là thang thuốc bổ sẽ giúp “chữa trị” rất nhiều căn bệnh của hôn nhân.

4. Chăm lo đời sống chăn gối

Vợ chồng gắn kết với nhau vì tình yêu, cuộc sống gia đình và cả sex. Dù là phương Tây ồn ã hay phương Đông ý nhị, các cặp đôi đều thăng hoa với những cơn cuồng say trên giường. Chăm lo cho đời sống chăn gối cũng là chăm lo cho cuộc hôn nhân của mình.

Trong cuộc sống hiện đại, con người thường dành thời gian cho công việc nhiều hơn, đặc biệt là với người thành đạt. Những khoảng thời gian riêng tư nhất, thầm kín nhất đã bị đánh cắp khiến không ít cặp vợ chồng liên tục nhịn sex.

Các chuyên gia đánh giá đây là quyết định vô cùng ngu ngốc vì cuộc sống tình dục bị bỏ rơi có thể khiến hôn nhân trục trặc rồi đổ vỡ.

Giữ gìn hạnh phúc gia đình 3

5. Làm việc riêng của bạn

Vợ chồng yêu nhau, gắn kết với nhau thì phải hòa hợp và luôn hướng tới nhau, hướng tới gia đình để xây dựng một mái ấm thật yên bình, hạnh phúc.

Chính vì vậy những bà mẹ hy sinh cả cuộc đời, cả bản thân để lo cho chồng con luôn được tôn vinh. Thế nhưng, trong cuộc sống hiện đại, việc một người chỉ biết hy sinh chưa hẳn đã mang lại hạnh phúc thực sự vì mỗi con người đều cần có không gian riêng. 

Không gian riêng giúp tinh thần thoải mái, tạo cảm giác mới lạ để khi về với gia đình, mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn.

6. Không tự đặt mình trong các rắc rối

Giữ gìn hạnh phúc gia đình 4

Có nhiều người ưa mạo hiểm và luôn tự đặt mình vào các rắc rối. Để thử lòng ông chồng yêu quý, một cô nàng đã thuê người tán tỉnh chồng. Kết quả là ông chồng đổ xiêu vẹo, quyết định bỏ vợ đi theo nhân tình. 

Khi bị người xung quanh trách mình dại, cô đó cự nự và cho rằng cô không sai vì chồng cô vốn có tính lăng nhăng, không bồ bịch lần này, thì lần khác cũng sẽ đi theo gái.

Nhưng trong thực tế, càng cố gắng đưa mình ra khỏi các rắc rối càng tốt.

Theo TTVN

Leave a Reply