Giàu vì bạn, sang vì vợ

Đàn ông vốn trọng thể diện. Giả sử vợ ngoại tình, nhiều ông khẳng định rằng họ có thể tha thứ, có thể quên đi, nhưng có một cảm giác sẽ thành nỗi ám ảnh mà họ không vượt qua được là thấy bẽ mặt, ê chề và xấu hổ với… thiên hạ. Họ luôn muốn chứng tỏ với thế gian, mình là người đàn ông biết “chọn” vợ nên mong muốn vợ thể hiện sao cho mình mát mặt. Tất nhiên, một người vợ khéo léo, sắc sảo, chu đáo, biết làm “sang” chồng thì không thể nào bị chồng bớt yêu.

Giàu vì bạn, sang vì vợ 1

 

Phan Thiết là quê Lâm. Chuyến du lịch kéo dài ba ngày nên ngay từ lúc biết lịch trình có điểm dừng gần nhà chồng, Nhiên – vợ Lâm dặn dò ngay: “Thể nào anh cũng phải cho em gửi ít quà về ba má”. Thế là nào sữa, thuốc bổ cho người già, nào quần áo, đồ chơi cho các cháu… được Nhiên cẩn thận gói ghém để Lâm mang về quê. Chưa kể trước lúc đi, Nhiên còn chu đáo đưa chồng một phong thư, thỏ thẻ: “Cái này em biếu ba má, để thèm gì thì mua ăn”. Thấy vợ lo toan cho ba mẹ mình như vậy, Lâm không khỏi xúc động ôm Nhiên vào lòng, thay cho lời cảm ơn.

Không giống như nhiều ông chồng lập quỹ đen để trốn vợ lo gia đình riêng, sau khi cưới, chưa đến ngày Lâm đã nghe Nhiên giục anh gửi tiền về cho ba má, tuần nào cũng điện về hỏi han. Nhìn Lâm lỉnh kỉnh mấy cái túi, đồng nghiệp dù không nói ra vẫn không giấu nổi ánh mắt ngưỡng mộ. Sự ngưỡng mộ có phần… ghen tỵ càng hiện rõ khi họ đến nhà chơi, thấy vợ Lâm sốt sắng, niềm nở đón tiếp, lăng xăng làm vài món nhậu để chồng đãi khách. Có người bạn khen “Ông thật có phước!” khiến Lâm rất hãnh diện, tự hào.

Giàu vì bạn, sang vì vợ 2

Từ ngày cưới vợ, Sơn như lột xác hẳn. Mỗi lần thấy anh, các đồng nghiệp thường trêu: “Vợ chăm kỹ thế! Áo quần láng coóng, sờ muốn… đứt tay”. Nhìn Sơn, ai cũng công nhận Quỳnh – vợ anh khéo léo và có gu thẩm mỹ. Họ nhận xét, đánh giá cô thông qua sự thay đổi của Sơn, từ một chàng trai cẩu thả, xuề xòa trong ăn mặc trở thành người đàn ông ăn diện bảnh bao, lịch lãm. Nếu trước đây, anh thường đến công ty với áo sơ mi bạc màu, ống quần lò xo, có khi hai ngày một bộ thì giờ là mỗi ngày một màu sắc, lại thẳng thớm, tinh tươm. Mà đâu phải trước khi cưới vợ Sơn không có điều kiện; ngược lại, thu nhập của anh rất cao. Quỳnh chia sẻ: “Về chung sống, em thay mới từ đôi giày há mõm, sợi thắt lưng cũ sờn đến những cái quần, chiếc áo “đau khổ” vì không được “nghỉ hưu”. Lạ thật, có bàn tay vợ, trông Sơn sang trọng, nhìn chẳng còn chút gì khổ sở như ngày trước.

Bất kể ông chồng nào cũng cảm thấy “đẹp” mặt khi có người vợ chu đáo, đảm đang, làm những việc khiến cho chồng hãnh diện. Câu “sang vì vợ” từ cổ chí kim luôn đúng trong mọi hoàn cảnh, môi trường. Để chồng “đẹp” mặt, cũng là cách người vợ thể hiện tình yêu, sự tôn trọng chồng mình. Liệu ông chồng nào đủ… tàn nhẫn để phụ bạc một người vợ như thế? Hạnh phúc gia đình do đó cũng tròn vẹn hơn. Thật không quá phiến diện khi có ông phán: “Chúng tôi ngẩng mặt đi hay cúi đầu bước đều nhờ vợ hết”.

Theo PNO

Leave a Reply