Dấu hiệu ngày dễ thụ thai nhất trong tháng của chị em

Không dễ nhận biết nhưng nếu chị em chú ý hơn đến cơ thể mình sẽ nắm bắt được cơ hội để có con.

 vc15

 Rụng trứng được cho là thời điểm “màu mỡ” nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ để thụ thai, tuy nhiên việc nhận biết ngày rụng trứng không phải dễ dàng đặc biệt là với những người có chu kỳ kinh không đều. Dù vậy, khó không có nghĩa là không thể bởi vẫn có những tín hiệu mờ nhạt mà nếu dành thời gian để ý, bạn sẽ nhận ra.

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết thời điểm rụng trứng mẹ nào cũng nên biết để sớm có Khỉ con:

Phụ nữ quyến rũ hơn

Nhiều cuộc nghiên cứu được tiến hành để kiểm tra tính hấp dẫn trên khuôn mặt thay đổi như thế nào trong chu kỳ kinh nghuyệt của chị em phụ nữ. Những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cạnh trên khuôn mặt và đồng thời các nhà nghiên cứu cũng kiểm tra hoc-môn để xác định xem họ đang ở trước hay trong ngày rụng trứng.

Có thể chị em vẫn nghĩ nếu có thay đổi thì đó chỉ là những thay đổi nhẹ như đôi má hồng, hay đôi mắt tình tứ hơn. Nhưng điều ngạc nhiên mà các nghiên cứu này phát hiện ra đấy là tính đối xứng trên khuôn mặt thực tế đã thay đổi qua thời kỳ kinh nguyệt. Gương mặt phụ nữ trở nên cân xứng hơn khi họ ở thời gian tiền rụng trứng, đây là thước đo độ hấp dẫn của chị em.

 

Vòng eo thon gọn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong những ngày trứng rụng, cơ thể phụ nữ sẽ trải qua khá nhiều thay đổi, điển hình là vòng eo của họ sẽ nhỏ hơn khoảng 1-2cm, vòng ngực cũng sẽ tăng lên 1-2cm. Đây chính là thời điểm cơ thể phụ nữ được cho là cân đối nhất, nên đương nhiên sẽ hấp dẫn nam giới hơn.

Mùi hấp dẫn

Không chỉ có ngoại hình hấp dẫn với vòng eo thon gọn, ngực nở nang, môi đỏ, má hồng… phụ nữ trong những ngày này còn có mùi quyến rũ và giọng nói cao, mạnh mẽ, dễ thu hút người đối diện hơn. Đây cũng chính là những yếu tố giúp phụ nữ thu hút được nam giới trong những ngày ‘màu mỡ’ nhất.

Mặc đẹp hơn

Nếu các bạn nữ muốn có một khởi đầu tốt lành thì nên chọn quần áo vào đêm trước đó. Còn nếu muốn có một ngoại hình như ý thì nên lựa chọn quần áo một tháng trước. Đấy là lời khuyên của các chuyên gia trang phục.

Nhưng một nghiên cứu nữa chỉ ra rằng phụ nữ sẽ trở nên thời trang hơn, thậm chí là quyến rũ hơn khi họ đang ở trong những ngày rụng trứng.

Tuy nhiên điều này không phải để gây ấn tượng với người khác giới. Một nghiên khác cứu cho thấy phụ nữ ăn mặc đẹp chỉ để cạnh tranh với các phụ nữ khác. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có xu hướng mua nhiều quần áo và phụ kiện thời trang hơn khi họ đang trong thời điểm rụng trứng.

Vậy nên chị em đang thực hiện chế độ cắt giảm ngân sách thì việc đi shopping trong giai đoạn trứng rụng không phải là ý kiến hay.

 

Nữ tính hơn

Như đã tiết lộ ở trên, phụ nữ thích diện quần áo đẹp vì để cạnh tranh với những phụ nữ khác chứ không phải hấp dẫn giới đàn ông. Và giai đoạn rụng trứng này có thể giúp bộc lộ nét con gái của chính bạn.

Theo một nghiên cứu được thực hiện dựa trên một trò chơi của chị em phụ nữ có tên là “trò độc tài”. Trong trò chơi này, người chơi được đưa một lượng tiền nhất định. Sau đấy, họ được yêu cầu chia sẻ số tiền này với những người tham gia khác.

Kết quả là, những người đang trong giai đoạn rụng trứng hầu như không muốn chia sẻ số tiền này với người khác hơn những người không trải qua. Cụ thể, những phụ nữ không ở thời kỳ này chia sẻ một số số tiền họ có được với phụ nữ khác còn những người trong giai đoạn này chỉ chia sẻ ¼ số tiền đấy.

Cũng theo những chia sẻ trên, phụ nữ ít cạnh tranh hơn khi họ làm việc với đàn ông. Trong một nghiên cứu khác khi để phụ nữ chơi với cánh mày râu thì số tiền mà những người đang trong giai đoạn rụng trứng đưa cho nam giới lên đến 60%, còn những người không đang trong thời kỳ này thì đưa một số tiền khiêm tốn hơn là 45%.

Theo Eva

Leave a Reply