Đặt tên cho con: Mách mẹ 3 cách cực đáng yêu

Bên cạnh việc đặt tên khai sinh cho bé yêu thì tên “cúng cơm” cũng là một chủ đề được rất nhiều ba mẹ quan tâm. Mẹ hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để đặt tên cho con thật chuẩn thật cool mẹ nhé!

Pampers_ten_cho_con_1 (1)
1. Đặt tên cho con theo kích thước bào thai

Mỗi mẹ có một thai kỳ với các dấu hiệu hoàn toàn khác nhau: có mẹ thì phát hiện ra sự xuất hiện của bé từ sớm, có mẹ lại phải đợi khá lâu mới nhận được những “tín hiệu” đầu tiên. Nhưng mẹ có biết là ở mỗi giai đoạn, kích thước và cân nặng của bé đều có thể “quy đổi” ra thành những loại hạt, loại trái cây quen thuộc cho mẹ dễ nhớ không? Thế là mẹ có cả một “kho” gợi ý khi muốn đặt tên cho con rồi nhé!

2. Tìm tên cho con từ món ăn mẹ nghén nhất

Mẹ nào đã từng nghén trong thai kỳ thì chắc hẳn sẽ không thể quên được cảm giác ruột gan cồn cào khó chịu khi bỗng ngửi thấy mùi một món ăn nào đó, hay cả người mệt mỏi rã rời không muốn ăn uống gì cả… Tuy rất mệt mỏi nhưng đây cũng là một trong những kỷ niệm không thể nào quên của các mẹ trong thời gian mang thai, nên mẹ hoàn toàn có thể dùng món ăn mà mình “nghén” nhất để làm tên cho con. Biết đâu, nhờ vậy có thể mẹ sẽ bớt nghén, ăn ngủ tốt hơn thì sao?

3. Tìm tên dựa theo kỷ niệm tình yêu của bố mẹ

Nghe thì có vẻ hơi “ngôn tình” nhưng đặt tên cho con theo kỷ niệm của bố mẹ là một ý tưởng rất thiết thực đấy, đây cũng là cách để “làm huề” nhanh chóng mỗi khi hai người căng thẳng, giận dỗi nhau.

Chị Thanh Loan (Gò Vấp, TP.HCM) tủm tỉm cười khi nhớ lại những lần cãi nhau của hai vợ chồng trong khi chị mang thai bé Ú: “Hồi quen ổng, mình ú na ú nần, tưởng đâu không “cua” được trai đẹp, ai ngờ trai đẹp lại không thích mấy bạn dáng chuẩn, chỉ thích mấy bạn ú ú như mình. Tới hồi có em bé, 2 vợ chồng phân vân một hồi rồi cũng đặt tên cho con là Ú cho để “ghi tạc” lại lý do vì sao bố mẹ nó tới được với nhau. Thế rồi mỗi lần cãi nhau, ổng làm mặt lạnh không thèm nói chuyện với mình, cứ cúi xuống bô lô ba la “Ú ơi, Ú à…” với em bé trong bụng, mắc cười hết sức, thế là huề, không giận nhau lâu được”.

Đặt tên cho con là cả một “hành trình” đầy thú vị, tuy nhiên, đây cũng là thời điểm để các mẹ lên danh sách mua sắm đồ cho bé yêu đấy! Mẹ đừng quên “ưu tiên” những món đồ thiết yếu cho bé yêu trong những ngày đầu tiên như những bộ quần áo mềm mại, khăn ướt hay những miếng tã dán chống tràn hiệu quả để giúp bé không bị hăm tã nhé!

Theo Webtretho

Leave a Reply