Có nên nhuộm tóc khi đang mang bầu?

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, khi đang mang thai thì việc này, nhất là liên quan nhiều đến hóa chất như là nhuộm tóc, sẽ khiến chị em phải đắn đo.

Chúng tôi không biết liệu các hóa chất sử dụng cho việc nhuộm tóc có chắc chắn an toàn cho phụ nữ mang thai sử dụng hay không, mặc dù vậy thì những rủi ro có thể là sẽ thấp. Vì lý do này, bạn có thể thích hướng đến những sự thay thế từ các sản phẩm tự nhiên như cây lá móng trong thai kỳ của mình.

Một nghiên cứu về việc sử dụng thuốc nhuộm tóc trong thai kỳ cho rằng nó có thể thúc đẩy sự phát triển của chứng u nguyên bào. Đây là một bệnh ung thư bẩm sinh hiếm gặp có ảnh hưởng đến hệ thần kinh và các mô khác. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khác đã không cho thấy kết quả này.

nhuộm màu tóc của bạn từ 3 đến 4 lần trong thời gian mang thai là rất an toàn

nhuộm màu tóc của bạn từ 3 đến 4 lần trong thời gian mang thai là rất an toàn

Cũng có thể là một vài trong số các hợp chất hóa học trong thuốc nhuộm tóc có thể gây dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải sử dụng chúng với liều lượng cực cao để có thể gây ra hiệu ứng này. Số lượng này sẽ lớn hơn nhiều so với số lượng hóa chất mà bạn cần dùng để nhuộm mái tóc của mình mỗi tháng hoặc hai tháng một lần.

Vì vậy, việc nhuộm màu tóc của bạn từ 3 đến 4 lần trong thời gian mang thai là rất an toàn. Thêm vào đó, nếu bạn sử dụng các thuốc nhuộm một cách an toàn, cơ thể của bạn sẽ không hấp thụ nhiều loại hóa chất.

Nếu bạn tự nhuộm tóc cho mình, hãy làm theo các hướng dẫn một cách cẩn thận và sử dụng các sản phẩm trong khoảng thời gian tối thiểu theo quy định của nhà sản xuất. Hãy mang găng tay và tiến hành nhuộm trong một căn phòng thông thoáng để giảm tiếp xúc với các hóa chất trong sản phẩm.

Bạn có thể chỉ cần điểm màu cho mái tóc thay vì nhuộm toàn bộ nó. Các chất tạo màu tóc thường chỉ thẩm thấu vào cơ thể qua da đầu của bạn, chứ không phải thông qua những sợi tóc của bạn. Vì vậy, nếu chỉ cần điểm màu cho mái tóc và bạn đưa thẳng thuốc nhuộm vào mái tóc của mình cũng có nghĩa là bạn đã tiếp xúc rất ít với hóa chất rồi.

Thuốc nhuộm thực vật có thể là một lựa chọn tốt khi bạn đang mang thai. Dù vậy, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin. Nhiều thuốc nhuộm thực vật có chứa một số hợp chất hóa học tương tự như được sử dụng trong thuốc nhuộm nhân tạo. Một loại thuốc nhuộm thực vật an toàn cho bạn để sử dụng là lá móng. Đây là một loại thuốc nhuộm bán vĩnh viễn trong đó có nhiều sắc thái khác nhau.

Trong thai kỳ, điều quan trọng là cảm thấy thoải mái hoàn toàn. Vì vậy, hãy cân nhắc về việc liệu việc nhuộm màu tóc của bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn hay chỉ làm cho bạn lo lắng, cho dù thực tế là không đáng lo.

Chúc các chị em có một thai kỳ khỏe mạnh và vẫn duy trì được vẻ đẹp, sức hút đối với chồng mình!

Leave a Reply