Có nên cưới người đã từng ngoại tình?

Tôi và bạn trai quen nhau 5 năm. Có lần anh lừa dối tôi và quan hệ với một cô gái khác, khi tôi biết muốn nói chuyện rõ ràng thì anh lại trốn tránh.

Có nên cưới người đã từng ngoại tình? 1

Sau thời gian chia tay, tôi bắt đầu cuộc sống mới. Đến khi có người đàn ông khác quan tâm chăm sóc tôi thì anh lại quay về níu kéo. Vì yêu anh quá nhiều và thấy anh gặp rắc rối nên tôi thương quyết định quay về bên anh. Thế là chúng tôi sống chung với nhau để tiết kiệm chi phí do cuộc sống khó khăn. Rồi chúng tôi đã cùng nhau vượt qua mọi thứ, tôi tiếp tục con đường học tập của mình, còn anh có công việc mới, ổn định. Mới đây anh còn nói với tôi về chuyện cưới xin…

Vậy mà cách đây không lâu, tôi phát hiện anh đang quen một bạn gái trong công ty. Tôi buồn và thật sự rất sốc, thế mà anh vẫn không rõ ràng với tôi. Anh nói yêu tôi, và bảo tôi cho thời gian để anh nói chuyện dứt khoát với người con gái kia. Nhưng trong tôi giờ đây rối bời không biết có nên cho anh thêm một cơ hội nữa không? Chia tay anh lúc này thì tôi rất hoang mang vì tôi thực sự yêu anh quá nhiều – (Khuê Nguyên).

Trả lời:

Chào em,
 
Xin được đồng cảm về những bối rối của em trong lúc này. Yêu là giai đoạn tìm hiểu giữa người nam và người nữ xem hai người có đủ tình yêu thương, phù hợp để tiến đến cuộc sống hôn nhân, gắn bó và ràng buộc nhau suốt đời không.
Có nên cưới người đã từng ngoại tình? 2
 
Cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc bền chặt hay không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn mà hai người tìm hiểu nhau. Nếu quá trình tìm hiểu thấy phù hợp, cả hai sẽ kết hôn, nếu không thì chia tay. Để hiểu một người, đầu tiên phải tìm hiểu tính cách, nhân cách, lối sống, quan điểm sống, giá trị sống, sau đó đến gia đình, các mối quan hệ bạn bè…
 
Em quen bạn trai đã 5 năm. Có thể nói 5 năm là khoảng thời gian đủ dài để em có thể hiểu về anh ấy, về tình yêu bạn trai dành cho em và em dành cho người ấy. Cuộc sống không suôn sẻ như chúng ta mong muốn mà luôn có những biến động, đôi khi là ngang trái và đỉnh điểm là chuyện anh ấy “say nắng” một người con gái khác. Trong tình cảnh bây giờ, tôi khuyên em trước khi đưa ra quyết định chia tay hay tiếp tục duy trì mối quan hệ với bạn trai nên nghiêm túc suy nghĩ dựa trên những điều kiện, những giá trị và mong muốn của em về người yêu. 
 
Theo tôi, em nên đặt ra cho mình 2 câu hỏi sau: Thứ nhất, em muốn có một người chồng như thế nào trong tương lai, hay nói cách khác, những tiêu chí mà em mong muốn ở người chồng sau này là gì. Chẳng hạn em đặt tiêu chí chung thủy của người chồng lên hàng đầu thì một người yêu lăng nhăng, bắt cá hai tay như bạn trai hiện tại là không chấp được. Còn ngược lại nếu em cần nhất một người đàn ông năng nổ hoạt bát, có công việc và kinh tế ổn định thì có thể du di chấp nhận một vài tật xấu của anh ta.
 
Thứ hai, như em nói, em yêu bạn trai rất nhiều nhưng có bao giờ em đặt câu hỏi rằng anh ấy có thực sự yêu em không? Tình yêu phải có từ hai phía, nếu chỉ một mình em yêu thôi chưa đủ, bởi có yêu em thì anh ấy mới tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, nâng đỡ em được. Nếu không yêu làm sao anh ta chung sống trọn tình với em được. Rồi đến một ngày nào đó gặp người con gái anh ta yêu thật sự, chàng sẽ bỏ em mà đi theo người kia thôi.
 
Trong 5 năm yêu nhau, em đối xử với người ta tốt như thế nhưng anh ấy xử sự với em tệ như vậy thì có xứng đáng với tình yêu em dành cho anh ta không? Theo tôi, nếu bạn trai thực sự yêu em thì sẽ không lừa dối em như vậy. Còn nếu anh ta có yêu em thì thử hỏi một người yêu như vậy có đáng tin cậy để làm chồng, làm chỗ dựa vững chắc cho cuộc sống của mẹ con em sau này không?
 
Khi bình tâm xem xét những vấn đề trên một cách rõ ràng, em sẽ có câu trả lời dứt khoát cho mối quan hệ của mình. Chúc em luôn bình tĩnh, sáng suốt!
 
Chuyên viên tư vấn Trần Đăng Thảo
Văn phòng TT&T, Tổng đài 1088 TP HCM

Leave a Reply