Người yêu cũ quay về đòi con

Người tôi yêu hèn nhát rời bỏ khi biết tin tôi có bầu, còn anh ấy lại đón nhận tôi. Giờ mọi chuyện yên ả, người cũ quay về đòi con…

yèu2

 Tôi đang ở những tháng cuối của thai kì… Niềm hạnh phúc được chào đón đứa con đầu lòng của tôi bị xen lẫn bởi thứ cảm giác tồi tệ về danh phận. Tôi không biết phải làm thế nào với hai người đàn ông đó. Một người cần cho tôi, nhưng một người cần cho con… Tôi phải làm sao đây!

Tôi mới 25 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng. Tôi đã từng yêu say đắm một người hơn 3 năm, nhưng tình yêu đó bị cản ngăn bởi gia đình anh không đồng ý. Tuổi trẻ bồng bột, nghĩ chỉ cần anh ấy yêu mình là đủ thế nên tôi vẫn cứ lao vào tình yêu như thiêu thân lao vào lửa. Rốt cục, tôi có bầu. Tôi nghĩ đó là cách để chúng tôi có thể nhận được sự đồng ý từ gia đình bạn trai. Nhưng sự thật không như tôi tưởng tượng.

Bạn trai hèn nhát ruồng bỏ tôi!

Khi biết tin tôi có bầu, anh khóc như mưa vì cảm thấy có lỗi với mẹ con tôi nhưng anh không thể làm gì hơn trước sự ngăn cản quyết liệt từ phía bố mẹ. Anh nói mẹ dọa chết nếu anh cứ quyết định cưới tôi. Cay đắng, tủi phận vì bị hắt hủi tới mức cùng cực, tôi quyết định một thân một mình nuôi con mà không cần người đàn ông đó. Anh cũng dằn vặt, đau khổ nhiều lắm nhưng những gì mà anh có thể làm cho tôi là trách nhiệm với đứa con chứ không thể cho tôi một đám cưới.

Giữa những tháng ngày cơ cực của cuộc đời thì tôi gặp chồng sắp cưới bây giờ. Anh hơn tôi chục tuổi, từng một lần bỏ vợ vì chị ta lăng nhăng. Tôi biết thân phận mình nên không dám trèo cao. Lúc đó, tôi đã mang bầu được khoảng 5 tháng rồi. Anh thương tôi nên chấp nhận làm cha đứa trẻ. Anh bảo đợi khi nào tôi sinh xong mới tổ chức đám cưới, anh sẽ nhận là cha đứa bé và không để chuyện này lộ cho ai biết cả.

Tìm được một người cưu mang, cứu vớt đời mình, tôi không dám mơ gì hơn thế nữa. Tôi sống trong sự đùm bọc và yêu thương của anh. Anh chăm sóc và lo lắng cho tôi rất nhiều. Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa là tôi sinh… Vậy mà…

Người cũ và mẹ của anh ta tìm đến tôi. Họ khóc lóc và mong tôi tha thứ. Gia đình anh muốn chúng tôi cưới và đón mẹ con tôi về nhà. Tôi thực sự không hiểu vì sao họ lại thay đổi quyết định nhanh như vậy. Thì ra, trước đây bố mẹ anh ngăn cản là vì chê nhà tôi nghèo, sợ tôi lấy về vơ vét của. Nhưng giờ đi xem bói, nghe thầy bói nói nhà anh đang phụ bạc một đứa con, đứa cháu, sẽ bị phạt, bị hành nên mẹ anh lại khăng khăng bắt anh cưới tôi bằng được. Nghe xong lí do, tôi thấy thật nực cười…

Tình cảm tôi dần nảy sinh với người mới bởi tôi quá thất vọng vì người cũ. Anh ta hèn nhát bỏ tôi, giờ lại nhu nhược cưới tôi cũng chỉ vì bố mẹ chứ bản thân anh ta không dám quyết. Cả hai người họ đều yêu thương tôi thật lòng nhưng trái tim tôi giờ nghiêng về người đàn ông đến sau. Chỉ có điều người cũ của tôi nói đúng, một đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh như vậy, sợ rằng người mà tôi lấy làm chồng sẽ không thể mãi mãi coi đứa con này như con đẻ… Rồi sau này, con tôi sẽ thiệt thòi rất nhiều. Trong khi đó người cũ và gia đình anh lại năn nỉ muốn đón mẹ con tôi. Nếu quay về, con tôi sẽ có cha, có mẹ thực sự… Nhưng giờ mà bỏ người đàn ông đã cưu mang mình thì có phải tôi tồi tệ, tàn nhẫn quá hay không?

Theo Eva

Leave a Reply