Chuyện “yêu” khi có con nhỏ

Các chuyên gia đã đúc kết kinh nghiệm để các cặp đôi dễ ‘thăng hoa’ khi bé kề bên.

Phụ nữ luôn muốn thêm ‘vị ngọt’ trong chuyện chăn gối để giữ chồng, đặc biệt là sau một thời gian dài mang thai và sinh nở. Tuy nhiên, khi chăm con nhỏ, mọi việc trở nên khó khăn hơn. Hiểu được tâm lý này, các chuyên gia đã đúc kết được một số kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên hữu ích cho phái đẹp.

Chuyện "yêu" khi có con nhỏ 1

1. ‘Yêu’ khi có trẻ ở bên

Dĩ nhiên, các cặp vợ chồng chỉ nên thực hiện hành động này lúc con còn nhỏ, chưa đủ nhận thức. Các nhà nghiên cứu đã phân tích: nếu để con ngủ phòng riêng, phụ nữ thường trong tâm trạng lo lắng bởi khi vợ chồng “gần gũi”, họ luôn tự hỏi “không biết con như thế nào? Liệu có gì nguy hiểm không?”… Hay khi con khóc, họ lại phải mặc quần áo rồi lật đật chạy sang phòng bên cạnh dỗ dành. Thực sự rất phiền phức! Vì vậy, cố gắng giảm bớt áp lực, căng thẳng rất cần thiết.

2. Chẳng cần phải hẹn hò vào buổi tối

Những buổi hẹn hò giúp “hâm nóng” lại tình cảm tuy rất thú vị nhưng bạn còn phải chăm con nhỏ nên điều này không quá cần thiết. Thay vì thế, tự làm một bữa ăn tối tại nhà dưới ánh nến lung linh. Sau đó, tranh thủ thời gian massage và âu yếm nhau khi con ngủ.

3. Giảm thời gian cho ‘màn dạo đầu’

“Khúc nhạc dạo” quan trọng nhưng với các cặp vợ chồng bận bịu, thời gian eo hẹp, hoàn toàn có thể miễn giảm. Bạn và ông xã chỉ cần dành cho nhau những hành động vuốt ve, mớn trớn ngắn ngủi rồi “nhập cuộc” ngay sau đó. Đương nhiên, cả hai phải cùng muốn như vậy.

Chuyện "yêu" khi có con nhỏ 2

4. Có cần thức dậy vào sáng sớm hay tỉnh giấc giữa đêm để ‘yêu’?

Các chuyên gia tình dục cho rằng sáng sớm và nửa đêm là hai thời điểm khá lãng mạn, mang tới nhiều bất ngờ cho cuộc ân ái. Nhưng việc chăm con khiến hầu hết các cặp vợ chồng chẳng còn hơi sức để làm vậy. Vậy hãy tận dụng thời gian và ân ái vào bất cứ thời điểm nào hai bạn hưng phấn.

5. Cân bằng thời gian ‘yêu’ trong tuần

Đối với các cặp vợ chồng trẻ, thời gian “yêu” trong tuần khoảng từ 3-4 lần, những người lớn tuổi hơn thì 1-2 lần, tùy vào sức khỏe và tuổi tác. Nhưng bạn không cần phải phụ thuộc vào các quy tắc cứng nhắc đó. Nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn nên kéo dài thời gian có cuộc “yêu” để được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Theo Ngôi sao

Leave a Reply