Chống rét cho trẻ bằng thực phẩm

Mùa đông, không khí khô và nhiệt độ thấp nên trẻ dễ mắc bệnh bởi sức đề kháng của trẻ vẫn chưa hoàn thiện. Dưới đây là một vài chia sẻ nho nhỏ giúp các mẹ lựa chọn những loại thực phẩm có thể giúp con mình tăng sức đề kháng chống trọi lại với cái giá rét của mùa đông.

Chống rét cho trẻ bằng thực phẩm 1

Những loại thực phẩm giàu vitamin

Vào mùa đông, trẻ thường dễ bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viên họng, ho, viêm phổi… Nếu cha mẹ chú ý đến việc bổ sung đầy đủ vitamin cho trẻ, nó sẽ góp phần tăng cường chức năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ vì thế mà được cải thiện, chống trọi lại với bệnh tật.

Trong mùa đông, có rất nhiều những loại thực phẩm có nhiều vitamin như: các loại rau cải, các loại củ cải, các loại đậu… Căn cứ vào chế độ ăn mà các mẹ có thể tạo thực đơn hấp dẫn cho trẻ trong mỗi bữa ăn.

Các mẹ cũng có thể bổ sung một lượng protein cần thiết cho trẻ thông qua các loại thịt như: thịt bò, cá, trứng và đặc biệt gan động vật là loại thực phẩm rất tốt cho trẻ vào mùa đông.

Những loại thực phẩm có chứa nhiều nước

Nhiều mẹ quan niệm rằng vào mùa đông trẻ không bị ra mồ hôi do đó không cần thiết phải cho trẻ ăn đồ ăn có chứa nhiều nước. Đó hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Vì vào mùa đông, khí hậu thường hanh khô, những thực phẩm chứa nhiều nước sẽ rất tốt cho trẻ.

Ngoài ra có một số loại thực phẩm chứa nhiều nước như củ cải, dưa, các loại mướp, nấm… còn có công dụng chữa được bệnh hô hấp, tiêu đờm, giải độc cho trẻ.

Chống rét cho trẻ bằng thực phẩm 2

Những loại thực phẩm giàu chất xơ

Cho trẻ ăn với chế độ ăn uống giàu chất xơ góp phần lớn vào việc điều tiết sự hấp thu; tiêu hóa, ngăn chặn chất độc trong cơ thể trẻ. Chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giúp trẻ loại trừ được bệnh táo bón…

Do đó, trong bữa ăn của trẻ, các mẹ nên bổ sung lượng chất xơ cần thiết cho trẻ. Nếu trẻ lười ăn những loại thực phẩm này, các mẹ có thể chế biến và trang trí đẹp mắt để thu hút trẻ.

Một vài loại thực phẩm giàu chất xơ để các mẹ có thể lựa chọn cho con mình như: ngô, các loại đậu tương, đậu đỏ, các loại rau xanh… Với những loại thực phẩm này sẽ góp phần giúp bé cải thiện và bảo về sức khỏe trong mùa đông giá rét.

Tảo, nấm

Trong tảo có rất nhiều vi chất giúp bé tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc, điều tiết chuyển hóa… Vì vậy không có lí do gì để các mẹ không bổ sung cho con mình một số loại thực phẩm này vào thực đơn cho bé.

Các vi chất cần thiết chứa trong các loại tảo và nấm rất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ như: iốt, phốt pho… và đặc biệt các loại tảo và nấm thường có chứa protein gấp nhiều lần các loại rau khác sẽ giúp tăng sức đề kháng của trẻ vào mùa đông.

June

Leave a Reply