Chọn giầy thu đông an toàn cho bé

So với người lớn, các em bé cần hơn rất nhiều tiêu chí khi mua giầy. Giầy của bé phải làm từ chất liệu an toàn, không có các chất gây kích ứng da… Ngoài ra, các bé có đôi chân đang phát triển nên cứ 2, 3 tháng lại phải thay giầy một lần, cho nên chỉ cần mua một đôi có chất lượng, vừa tiền là được, không cần mua những đôi đắt cả triệu đồng. Dưới đây là một số lời khuyên khi đi mua giầy cho trẻ mùa thu đông.

Chọn giầy thu đông an toàn cho bé 1

1. Giầy không quá cứng cũng không quá mềm: Nhiều bà mẹ đang có quan niệm sai lầm rằng ‘giầy càng mềm càng tốt’, song thực tế một đôi giầy quá cứng hay quá mềm đều có thể khiến chân trẻ bị trầy xước, thậm chí làm biến dạng xương bàn chân.

2. Không nên mua giầy da: vì chất liệu này kém đàn hồi, làm ảnh hưởng đến sự lưu thông máu ở trẻ. Cũng không nên nghĩ dép dễ cởi bỏ, thoải mái mà lựa chọn cho con vì rất có thể những đôi dép sẽ gây nguy hiểm cho bé. Việc dễ cởi bỏ cũng tập thói quen không thích đi giầy dép ở trẻ. Do đó, vào mùa này các mẹ hãy mua những đôi giầy vải, giầy bằng da lộn hay giầy handmade bằng len.

3. Không nên mua giầy mũi nhọn, giầy hở mũi: Giầy mũi nhọn khiến trẻ khó cử động, dễ gây biến dạng xương bàn chân của trẻ. Giầy hở mũi sẽ gây nguy hiểm khi trẻ tập đi. Vậy nên hãy chọn những đôi giầy mũi rộng, giúp trẻ không bị đau, mỏi khi đi giày lâu.

4. Không nên mua giầy đế quá mềm, đế mỏng: với em bé giầy đế quá mềm, mỏng có thể làm bé dễ bị trượt ngã. Vậy nên hãy chọn những đôi giầy có đế bằng cao su hay đế vải dày, đủ độ cứng để giảm tai nạn cho bé. Đế giày cần cân bằng, có các rãnh chống trơn giúp trẻ không bị trượt.

5. Không nên mua giầy quá rộng: Không giống như quần áo, bạn có thể mua hơn một cỡ để con mặc được nhiều năm. Với giầy cần mua vừa chân trẻ, không rộng cũng không chật quá để trẻ bước đi tự tin, thoải mái. Một đôi dày rộng sẽ cản bước chân của trẻ, khiến trẻ bước đi khó khăn. Nếu cứ đi những đôi giầy này lâu dài sẽ ảnh hưởng tới bước đi của trẻ.

6. Không nên đi giầy của đứa trẻ khác: Những người bán hàng khuyên rằng có thể mặc quần áo của trẻ khác nhưng không nên đi giầy đã qua sử dụng. Giày thường khớp theo chân bé khi được mang. Nếu cho con mình mang lại giày này tức là đang ép chân con vào những chiếc giày đã định hình theo chân bé khác. Hơn nữa, cũng không nên tặng giầy cho các bé khi bạn không rõ kích cỡ chân của chúng.

Mùa thu đông đã đến, khi mua giầy các mẹ nên tính đến cả việc đi tất cho con. Vậy nên hãy chọn một đôi giầy mà theo lời khuyên của chủ cửa hàng là nên cách 1 – 2 cm với mũi chân của trẻ.
 
Theo VnExpress

Leave a Reply