Chọn game bổ ích cho con

Theo các chuyên gia, một số game vi tính sẽ thúc đẩy sự phát triển kỹ năng ở trẻ, chẳng hạn như: đọc hiểu, đưa ra quyết định, đánh giá tình huống, giao tiếp, tập trung, lãnh đạo… Vì vậy nên cha mẹ hãy lựa chọn loại game bổ ích cho con nhé.

Chọn game bổ ích cho con 1

Lợi ích của việc cho trẻ chơi game

Một số trò chơi giúp bé làm quen với mặt chữ, số cũng như nhận diện màu sắc. Ở cấp độ cao hơn, một số trò chơi tạo ra âm thanh để trẻ nhắc lại.

Bên cạnh đó, các game thường có bảng tổng kết đánh giá chi tiết trình độ người chơi nên cha mẹ có thể theo dõi sự phát triển ở trẻ. Theo các chuyên gia, ngay từ khi bé ba tuổi, bạn có thể bắt đầu cho trẻ làm quen với các trò chơi.

Một số game dành cho bé

Một số trò chơi không chỉ giúp bé rèn luyện trí nhớ, phân biệt âm thanh mà còn khuyến khích trẻ sáng tác nhạc. Đó là trò chơi chú đười ươi Oranga Banga của Kidsmart. Kidsmart là game chính thống được áp dụng tại các trường mầm non hiện nay.

Chọn game bổ ích cho con 2

Ngoài ra, còn rất nhiều game khác có tác dụng tích cực cho sự phát triển của bé:

Các bạn chim: Các chú chim xuất hiện theo một quy luật, trẻ phải suy luận để tìm ra chú chim cuối cùng. Game này giúp gia tăng tư duy logic ở trẻ.

Cò Toony Loon: Sau khi nghe chú cò biểu diễn 1 bản nhạc, trẻ sẽ chơi lại bản nhạc đó.

Các hướng dẫn viên Fripple: Dựa vào các thuộc tính, đặc điểm cho trước, trẻ phải tìm ra đối tượng có đặc điểm như vậy. Game này giúp rèn luyện khả năng quan sát.

Bạn có thể mua những đĩa trò chơi này tại các nhà sách hoặc cửa hàng băng đĩa.

Theo SGTT

Leave a Reply