Chiêu trò giúp mẹ bầu sinh nở nhanh chóng

Giảm bớt thời gian đau đẻ, sinh nở nhanh chóng… là những điều mà mẹ bầu nào cũng mong muốn. Những cách dưới đây hoàn toàn có thể giúp mẹ bầu thực hiện ca sinh nở một cách dễ dàng nhé.

Chiêu trò giúp mẹ bầu sinh nở nhanh chóng 1

Massage những điểm nhạy cảm

Trên cơ thể chị em sẽ có một vài điểm nhạy cảm mà khi bị massage sẽ giúp kích thích các cơn co thắt. Những điểm này là: điểm giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái, mặt trong của lòng bàn chân và ngực sản phụ. Khi đến tuần 39 thai kỳ mà mẹ chưa nhận thấy bất cứ dấu hiệu sinh nở nào hoặc chị em muốn kích thích những cơn đau đẻ đến nhanh hơn, có thể massage nhẹ nhàng lên những điểm nhạy cảm này, sẽ có công dụng rất hiệu quả.

Ăn đồ cay

Rõ ràng đồ ăn cay có tác dụng giúp kích thích ruột gan của mẹ và nó cũng có công dụng giúp thúc đẩy các cơn co thắt tử cung, giúp mẹ sinh nở nhanh hơn.

Uống trá lá mâm xôi

Thức uống này không có tác dụng giúp mẹ chưa cảm nhận được cơn đau đẻ sẽ bị đau đẻ ngay mà rất có hiệu quả với những người bắt đầu chuyển dạ. Trà lá mâm xôi có tác dụng giúp tăng cường cơ bắp tử cung giúp thúc đẩy em bé ra nhanh hơn trong quá trình sinh nở.

Đi bộ

Đi bộ giúp em bé lọt vào đúng khe xương chậu để thuận lợi cho việc chào đời. Đi bộ cũng giúp em bé dồn xuống tạo áp lực cho cổ tử cung giúp mẹ dễ dàng sinh nở. Mẹ có thể đi bộ trong 2-3 tháng cuối thai kỳ nếu sức khỏe hoàn toàn bình thường. Và nếu việc này không có tác dụng với bạn thì nó cũng giúp mẹ khỏe và giữ dáng như bầu bí.

Chiêu trò giúp mẹ bầu sinh nở nhanh chóng 2

Ăn dứa sống

Trong dứa tươi có chứa một loạt enzyme được cho là có tác dụng làm mềm cổ tử cung và giúp tăng các cơn co tử cung để hỗ trợ việc sinh nở của mẹ. Tuy nhiên, lượng enzyme này không quá nhiều nên sẽ không thể có tác dụng ngay. Mặt khác dứa cũng có tính nóng, mẹ bầu ăn nhiều có thể bị tiêu chảy. Vì vậy mẹ chỉ nên ăn một lượng vừa phải. Nếu không thích ăn miếng dứa tươi, mẹ có thể ép thành nước sinh tố.

Tắm

Ngâm mình dưới nước ấm không chỉ giúp cơ thể mẹ được lới lỏng mà còn giúp chị em bình tĩnh đối mặt với cơn đau đẻ. Nước ấm cũng được chứng minh là giúp mẹ giảm bớt những cơn đau. Vì vậy ngày nay rất nhiều bà mẹ hiện đại chọn cách sinh con dưới nước.

Quan hệ tình dục

Đây không hề là chuyện đùa bởi khi mẹ quan hệ tình dục sẽ giúp làm mềm, mỏng và giãn cổ tử cung. Việc này cũng đồng thời giúp kích thích các cơn co thắt và giúp em bé dễ dàng chào đời.

Ngồi trên bóng tập

Lăn qua lăn lại mông trên quả bóng tập thể thao cũng giúp em bé dễ dàng đi vào hố xương chậu, tạo điều kiện dễ dàng để chào đời. Mẹ có thể tập bài tập này từ tuần 37 thai kỳ và tiếp tục cho đến khi thấy những cơn đau đẻ.

Theo Thái Nam (Theo IF)

Leave a Reply