Chiêu làm bé dưới 2 tuổi bật cười

Nụ cười con trẻ luôn khiến các bà mẹ cảm thấy hạnh phúc và giúp cho mái ấm gia đình thêm bền chặt. Dưới đây là 9 chiêu làm bé dưới 2 tuổi bật cười, các mẹ thử áp dụng để tăng thêm tình cảm mẹ con với bé nhé.

Chiêu làm bé dưới 2 tuổi bật cười 1

1.Trò chơi “chi chi chành chành”: Khoảnh khắc bạn chụp bàn tay bé xíu của con khi chơi trò “chi chi chành chành” sẽ khiến bé cười vang thích thú. Hoặc để bé nằm xuống, giơ hai chân lên, cùng bé tập thể dục và đếm, vừa đếm vừa hát với con.

2. Nhong nhong cưỡi ngựa: Để bé trên lưng và chơi trò cưỡi ngựa, những bé hiếu động sẽ rất thích trò này. Vừa bò vòng quanh, mẹ (hoặc bố) vừa nói lớn: nhong, nhong liên tục sẽ khiến bé phấn khích.

3. Làm chú hề: Mẹ có thể làm trò hề, giả thành những khuôn mặt ngộ nghĩnh với những tiếng kêu lạ tai sẽ khuấy động, kích thích và làm bé bật cười sảng khoái. Có thể tận dụng bằng những khăn choàng trong nhà, hoặc những tờ báo có màu sặc sỡ để làm mặt nạ chú hề. Thậm chí có thể tô đỏ chiếc mũi của bố.

4. Mẹ giả đánh rơi đồ vật: Vừa làm rớt đồ, mẹ vừa nói “rớt rồi” với gương mặt hớt hải. Sau đó, mẹ lại nhanh chóng lượm lên và lại tiếp tục làm rớt một cách vụng về. Làm liên tục nhiều lần với động tác của mẹ càng lúc càng nhanh.

5. Chơi trò ú tìm: Bé đã có thể tham gia cùng với bạn khi bé bò cứng cáp hoặc biết đi chập chững. Thường xuyên thay đổi khoảng thời gian bạn đưa mặt ra là một cách hiệu quả để làm tăng sự thích thú, ngạc nhiên với bé. Thay đổi chỗ núp cố định để bé tự đi tìm mẹ và thích thú khi phát hiện ra mẹ.

Chiêu làm bé dưới 2 tuổi bật cười 2

6. Những hành động ngớ ngẩn: Ví dụ, bạn cố gắng mặc áo của bé, hoặc cố gắng mang tất (vớ) của bé vào chân. Hoặc giả bộ như đang bị đau, đang muốn khóc nhè trước mặt bé cũng khiến bé thấy buồn cười!

7. Chơi trò đuổi bắt: Nỗi sợ hãi khi bị đuổi và niềm vui sướng lúc thoát được khỏi tay mẹ giúp gia tăng sự hào hứng cho bé. Nếu bé đang bò, hãy bò sát theo phía sau. Nếu bé đang đi chập chững, hãy chậm chạp tiến bước đuổi theo. Rồi lúc bạn bắt được con và có thể nói “ơ, bắt được rồi”, bé sẽ cười do vừa thích thú xen chút sợ hãi.

8. Trò chơi cảm giác mạnh: Bé sẽ thích mê khi được bạn bế quay tròn trên không trung, ẵm tung hứng lên xuống trên tay hay lắc lư vòng vòng. Trò chơi này nên đặc biệt dành cho các ông bố.

9. Cọng mì đáng ghét: Mẹ vừa cho bé ăn, vừa mút một cọng mì dài. Mẹ cố hết sức nuốt cọng mì vào nhưng không được, nên cọng mì cứ lắc lư trên miệng mẹ. Vừa làm vừa nói: “Ôi, cọng mì này kỳ quá, kỳ quá”! Bé sẽ chụp lấy cọng mì giúp mẹ và cười sảng khoái.

Theo SSM

Leave a Reply