Chiêu giữ chồng khi mang thai

Thời gian mang thai, người vợ thường chăm chút cho thai nhi nên quên các ông chồng. Để lấp “chỗ trống”, các mày râu thường tìm tới “thú vui” bên ngoài. Trong những phút giây xao lòng, người đàn ông quên đi nghĩa vụ làm chồng, làm cha của mình, sa đà vào những cuộc chơi thâu đêm, làm những chuyện có lỗi với vợ mà trước đây anh ta chưa bao giờ nghĩ tới. Vậy làm sao để khi mang thai vẫn giữ được mái ấm gia đình?

Chiêu giữ chồng khi mang thai 1

Chồng đi “ăn phở”

Nhiều đấng mày râu “ganh tị” với em bé vì đã chiếm hết sự chăm sóc, yêu thương lo lắng của người mẹ. Chuyện nghe có lẽ tưởng đơn giản, là vấn đề nhỏ với các gia  đình, song chuyện nhỏ ấy nếu “bà bầu” không biết cân bằng thì lại trở thành mối lo cho hạnh phúc gia đình. 

Người chồng đôi lúc cũng như một đứa trẻ luôn cần và mong sự thương yêu chăm sóc từ  phía “bà xã”. Thiếu đi sự chăm sóc, quan tâm của người vợ ngay từ trước khi bé sinh ra, người chồng cảm thấy hụt hẫng và mất mát một cái gì đó tuy nhỏ nhưng lại là một sợi dây vô hình gắn kết hạnh phúc gia đình.

Để lấp “chỗ trống”, các mày râu thường tìm tới “thú vui” bên ngoài. Trong những phút giây xao lòng, người đàn ông quên đi nghĩa vụ làm chồng, làm cha của mình, sa đà vào những cuộc chơi thâu đêm, làm những chuyện có lỗi với vợ mà trước đây anh ta chưa bao giờ nghĩ tới.

Còn người phụ nữ khi mang thai thường chăm chút cho thai nhi nên ít có thời gian dành cho chồng. Đến khi phát hiện ra mình “quên chồng” thì đã muộn. Làm thế nào để có thể chăm sóc cho em bé một cách tốt nhất và bảo vệ hạnh phúc gia đình bằng sự chăm sóc quan tâm tới chồng? Đó là vấn đề lo lắng băn khoăn của nhiều chị em khi mang bầu.

Chiêu giữ chồng khi mang thai 2

Biện pháp để khắc phục

Chị Thuý Hoa (Thanh Xuân – Hà Nội) tâm sự: Đọc sách báo tôi thấy nhiều trường hợp, người chồng đi “ăn vụng” ở ngoài vì vợ không quan tâm tới “chuyện ấy”. Tôi sợ chồng mình cũng rơi vào tình trạng “ăn vụng” nên chiều chồng và đòi hỏi chồng làm “chuyện ấy”. Ban đầu tôi cảm thấy chồng đón nhận theo yêu cầu của tôi, sau dần anh ấy hời hợt, làm “chuyện ấy” một cách miễn cưỡng, mệt nhọc, đặc biệt ít có tâm sự với tôi như trước. Mệt mỏi, cả hai chúng tôi quyết định nói ra hết những băn khoăn lo lắng của bản thân. Từ đó, vợ chồng tôi hiểu nhau hơn, biết quan tâm tới suy nghĩ của nhau, và sống vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

Khác với chị Hoa, Khánh Hương (Hoàng Mai – HN) lại cho rằng mình không hấp dẫn chồng khi mang bầu, lo sợ chồng sẽ “ăn vụng” ở ngoài. Và để tạo cho mình một cơ thể hấp dẫn, Hương hạn chế tăng cân nhiều, chăm chút cho bản thân nhiều hơn chăm chồng và thai nhi. Thấy vợ không quan tâm, chồng Hương trở nên lầm lỳ, hay cáu gắt vợ. Đến lúc giận nhau, Hương lôi hết bức xúc của mình ra để đấu khẩu với chồng. Chính lúc đó, cả hai mới tìm được tiếng nói chung. 

Hương chia sẻ việc giữ chồng không “ăn vụng” ở ngoài trong thời gian mang bầu là việc làm khó, tuy nhiên điều ấy hoàn toàn phụ thuộc vào người vợ. Nếu biết cách cân bằng giữa chồng và em bé thì không có vấn đề gì. Hãy cởi mở, thẳng thắn nói hết những băn khoăn lo lắng của mình với chồng để tìm được sự cảm thông và yêu thương từ phía họ.

Chiêu giữ chồng khi mang thai 3

Theo phân tích của các chuyên gia tâm lý cho rằng: có được hạnh phúc trong cuộc sống gia đình thì việc trò chuyện trao đổi thẳng thắn là điều vô cùng quan trọng, nhất là trong giai đoạn mang thai. Người vợ không nên chịu đựng, hi sinh hay kiểm soát đức ông chồng quá chặt, điều đó khiến cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Hạnh phúc chỉ đến được khi có sự cảm thông chia sẻ giữa hai vợ chồng mà thôi.

Trong hai trường hợp trên, cả chị Hoa và chị Hương đều “bật mí” thêm  một kinh nghiệm để “giữ chồng” trong thời gian mang thai là chị em nên chia sẻ công việc gia đình cùng chồng, lên kế hoạch cho cuộc sống khi bé chào đời. Đứa con sẽ là sợi dây gắn kết hạnh phúc gia đình. Nên tâm sự cho anh ấy hiểu bà bầu chỉ có một sức khỏe tốt khi đón nhận được sự thương yêu, chăm sóc từ phía ông xã, đó sẽ là “liều thuốc” hiệu quả nhất giúp hai mẹ con khỏe mạnh. Nhận thức được vai trò quan trọng của mình, người chồng sẽ tự cảm thấy phải có trách nhiệm với gia đình, chia sẻ gánh nặng gia đình cùng vợ. 

Bạn cũng nên đi khám thai định kỳ cùng ông xã để cùng cảm nhận niềm vui sướng khi em bé đang lớn lên từng ngày.

Tạp chí bầu

Leave a Reply