Chia tay không phải vì hết yêu

Hãy học cách đón nhận nó, hãy coi như duyên của hai người đã hết, bạn chỉ được đi với người ấy một đoạn đường này thôi.

Chia tay không phải vì hết yêu 1

Cuộc sống không phải luôn nằm trong lòng bàn tay nên ta vốn dĩ không thể biết trước được những gì sẽ tới. Mọi cái biến vẫn thường đến khi con người ta thiếu sự phòng bị. Đa phần họ sau đó họ đều bị mất phương hướng, thậm chí gục ngã. Tình yêu cũng luôn tồn tại những cái biến và cái biến lớn nhất đó chính là sự chia tay. Nhưng có những cuộc chia tay không phải vì hết yêu…

Khi đó, bạn không ngừng tìm kiếm lý do để bằng lòng với sự ra đi của người ấy. Chỉ cần một giọt nắng, giọt mưa cũng đủ khiến bạn nhớ người ấy đến ngây dại, chỉ cần một lời hỏi han liên quan thôi cũng đủ khiến bạn thổn thức.

Có lúc, bạn loay hoay trong những thứ hạnh phúc tự tạo mà trong tâm vẫn không ngừng hy vọng giá như có một người ở bên. Đứng giữa phố phường đông nghẹt nhưng vẫn thấy lạnh, thấy cô độc biết bao…

Những lúc gặp rắc rối, dù vẫn biết mình có thể xoay xở được nhưng bạn vẫn đắng lòng thầm ước, giá như người ấy ở đây thì sẽ tốt biết bao.

Chia tay không phải vì hết yêu 2

Nhưng bạn ạ…

Nếu chia tay không phải vì hết yêu, thì cũng đừng tìm kiếm lý do nào nữa, đừng cố gắng và tự dối lừa mình nữa. Hãy học cách đón nhận nó, hãy coi như duyên của hai người đã hết, bạn chỉ được đi với người ấy một đoạn đường này thôi.

Bạn cũng đừng cố gắng gồng mình trong những cảm xúc về người ấy, đừng bắt buộc họ phải đau khổ hay muộn phiền về bạn. Nói cho cùng thì yêu nhau là làm cho nhau hạnh phúc, nếu rời xa bạn khiến người đó hạnh phúc thì chẳng phải đó là cái đích cuối cùng hay sao?

Dù lời chia tay do bạn thốt ra hay người ấy thì cũng đừng để ý, dù có hối hận thì cũng đừng hành động gì. Mọi sự lúc này đều như con dao cứa sâu thêm vào những vết xước và đừng làm nhau thêm đau nữa. Nếu đã buông rồi, xin đừng quay lại. Hãy cứ để thời gian được là liều thuốc chầm chậm tự chữa lành những vết thương.

Bạn cũng đừng oán hận người ấy, không thể yêu nhau thì cũng có thể là bạn, vẫn có thể lắng nghe những câu chuyện hàng ngày của nhau, vẫn có thể tựa vào vai nhau cơ mà. Chẳng lẽ ngay cả làm bạn với người ấy bạn cũng không muốn ư?

Khi những sóng gió của cuộc đời kéo bạn và người ấy xa nhau, thì xin đừng bi lụy và khổ đau. Hãy mỉm cười và cố gắng sống thật tốt.

Và cuối cùng hãy cứ tưởng tượng rằng, ở một nơi nào đó, vẫn có người có đủ sự chân thành, niềm tin và mạnh mẽ để vượt qua mọi sóng gió, đang chờ đón để được đi cùng bạn mãi trên đường đời.

Theo Tiin

Leave a Reply